Khai mạc tuần chuyên đề đầu khóa

218

Chiều nay (17/10), Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức tuần chuyên đề đầu khóa chào đón tân sinh viên K25.

Tuần chuyên đề đầu khóa là một trong những hoạt động chính trị quan trọng được Trường Đại học Bình Dương tổ chức thường niên vào đầu mỗi năm học nhằm quán triệt và phổ biến các nội dung cơ bản về quy chế đào tạo, quy chế sinh viên, quy chế rèn luyện; Tình hình chính trị, xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Qua đây, giúp sinh viên có lập trường tư tưởng vững vàng và hành động một cách đúng đắn phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như pháp luật Việt Nam quy định.

Tham dự buổi khai mạc có GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm toàn trường.

GS.TS Cao Việt Hiếu chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình, GS.TS Cao Việt Hiếu đã gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên đã trúng tuyển và chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Bình Dương. Dịp này, thầy Hiệu trưởng cũng đã căn dặn sinh viên khóa 25 cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng với truyền thống xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các phòng ban chức năng và các khoa phải tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp cho sinh viên học tập, rèn luyện.

ThS. Nguyễn Ngọc Chiến giảng dạy chuyên đề “Thiết kế thời sinh viên tươi đẹp” cho tân sinh viên

Ngay sau chương trình khai mạc, sinh viên bước vào nội dung học đầu tiên với chủ đề “Thiết kế thời sinh viên tươi đẹp” do ThS. Nguyễn Ngọc Chiến – Phó trưởng khoa Khoa Xã hội & Nhân văn giảng dạy. Với chủ đề này, sinh viên đã được ThS. Nguyễn Ngọc Chiến chia sẻ về những kinh nghiệm để có được quãng đời sinh viên một cách hiệu quả, tiêu biểu như: Cách chi tiêu hợp lý; Đặt mục tiêu, kế hoạch cho 4 năm học; Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả…

Tân sinh viên chia sẻ về những khó khăn đang gặp phải để nhận được những góp ý từ thầy cô

Tuần chuyên đề đầu khóa được tổ chức từ ngày 17 – 21/10. Sau khi kết thúc, mỗi sinh viên sẽ viết bài thu hoạch các nội dung đã được học. Ở các buổi học sau, sinh viên sẽ được học tập với các chuyên đề như: Vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong việc phát triển kỹ năng cho sinh viên; Tuyên truyền chính sách BHYT trong sinh viên, hướng dẫn cài đặt chương trình VSSID; Kỹ năng khởi nghiệp trong sinh viên; Sách và hoạt động đọc sách…

Một số hình ảnh tại chương trình:

NĐT