Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1000 học sinh tại Tây Ninh

Thứ ba - 07/05/2024 00:03
Nhằm mục đích, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm của các ngành nghề trong tương lai, sáng 6/5, Trường Đại học Bình Dương (BDU) phối hợp với Huyện Đoàn Châu Thành và Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức thành công Ngày hội Tư vấn – Hướng nghiệp với chủ đề “Chọn ngành nghề tiếp bước tương lai” thu hút đông đảo học sinh khối 11 và 12 toàn trường cùng tham dự.

️Tham dự chương trình có đồng chí Lê Hữu Nghị - Phó Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành; đồng chí Đặng Thái Hào - Phó Bí thư Đoàn Trường; thầy Nguyễn Ngọc Quang – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ cùng tập thể giáo viên và hơn 1000 học sinh của trường.
TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực (BDU) phát biểu khai mạc ngày hội. 
️Phát biểu khai mạc ngày hội TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực (BDU) nhấn mạnh: Việc định hướng nghề nghiệp, việc làm được xem là bước khởi đầu quan trọng và có ý nghĩa thiết thực trên con đường sự nghiệp cho học sinh trung học phổ thông. Thấu hiểu được vai trò của tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp, việc làm.
️Ngày hội sẽ là dịp để các bạn học sinh được các thầy/cô tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp; được tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những yêu cầu, cơ hội việc làm các ngành nghề, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.
️Trong năm học 2024 -2025, BDU có 17 chuyên ngành đào tạo với 05 phương thức tuyển sinh gồm: Tuyển thẳng, xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT, xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

️Tại chương trình các thầy cô đến từ các Khoa, Viện của BDU tư vấn trực tiếp với các nội dung: các bước để lựa chọn nghề nghiệp; những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp; cung cấp những ngành, nghề thu hút nguồn nhân lực; phát hiện những thế mạnh của bản thân để nuôi dưỡng ước mơ giúp các em học sinh hiểu rõ bản thân, tính cách, năng lực của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp. Ngoài ra, các em học sinh cũng được cung cấp các thông tin về thị trường lao động, nghề nghiệp, việc làm, các chính sách của Đảng, Nhà nước về học nghề và tạo việc làm; bên cạnh đó các em còn trực tiếp trao đổi những thắc mắc của mình với các thầy cô giáo để hiểu rõ hơn về ngành học.

️Sau chương trình tư vấn trực tiếp cùng Ban Tư vấn tại sân trường, các bạn học sinh được đến tham quan các gian trưng bày giới thiệu về các ngành nghề học của các khoa để định hướng cho bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường.

️Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT là hoạt động thường xuyên được Trường Đại học Bình Dương tổ chức, nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm; cơ hội việc làm trong tương lai cho bản thân trong tương lai. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Tin,ảnh: Xuân Phước - Đan Phi
Một số hình ảnh khác tại ngày hội: 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây