Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Thứ năm - 02/05/2024 23:12
Nhằm thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Đội phòng cháy và chữa cháy của nhà trường, sáng ngày 29/4/2024, Trường Đại học Bình Dương tổ chức Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho giảng viên, nhân viên trường.

Tham dự buổi tập huấn có GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, đội PCCC Nhà trường và gần 70 cán bộ, người lao động trong trường. Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn và nếu không được xử lý kịp thời, hậu quả có thể vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản. Trường học là nơi tập trung đông học viên, sinh viên cùng các thầy cô giáo, do đó, việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức về pháp luật PCCC là hết sức cần thiết. Mục tiêu của chúng ta không chỉ dừng lại ở việc tuân thủ các quy định mà còn phải nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng chủ động cho từng cá nhân để có thể ứng phó kịp thời, hiệu quả với bất kỳ tình huống cháy nổ nào có thể xảy ra”.

Tại buổi tập huấn, cô Đoàn Minh Thảo - báo cáo viên chương trình tập huấn đã trình bày sơ lược về tổng quan các dãy nhà tại trường, các lối thoát hiểm và các bước thực hiện thoát hiểm an toàn theo quy định; cung cấp kiến thức về các hệ thống, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy được bố trí trong trường và cách thức sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Sau khi chia sẻ các thông tin về lý thuyết, Đội PCCC Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên và người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định, vòi phun nước và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn giúp cán bộ, giảng viên và người lao động giúp nâng cao hiểu biết về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.
Phi Phụng
Một số ảnh tại buổi tập huấn: 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây