Sách “Sổ tay pháp chế doanh nghiệp” – TS.LS Phan Thông Anh, Trưởng Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương chủ biên

Chủ nhật - 09/01/2022 21:00

Vừa qua, TS.LS Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học Nhà trường đã xuất bản cuốn sách “Sổ tay pháp chế doanh nghiệp”. Cuốn sách do TS.LS Phan Thông Anh xuất bản và chủ biên trong đợt này là sản phẩm của quá trình tích lũy kinh nghiệm tư vấn, hành nghề của ông trong nhiều năm.

Cuốn sách “Sổ tay pháp chế doanh nghiệp” gồm hơn 400 trang được báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh (plo.vn) giới thiệu với tiêu đề “Cẩm nang ra biển lớn”. Cuốn sách được “biên soạn kỳ công và khoa học” đã “khái quát các vấn đề và tình huống pháp lý thành một cẩm nang hữu dụng. Đặc biệt, với những Doanh nghiệp vốn làm theo kiến thức và kinh nghiệm cũ, sự bỡ ngỡ và bối rối khi mở rộng quy mô, thị trường, đối tác sẽ khiến họ dễ gặp rủi ro pháp lý, những vấn đề trong cuốn sách này giúp họ giải toả khá căn bản nỗi lo ấy…” – Dẫn theo Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung cuốn Sổ tay pháp chế doanh nghiệp bao gồm các phần sau: (i) Pháp chế doanh nghiệp; (ii) Các kỹ năng pháp chế doanh nghiệp; (iii) Quản lý vốn của các nhà đầu tư; (iv) Đăng ký doanh nghiệp nội và thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; (v) Các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ lao động và bảo hiểm xã hội; (vi) Kê khai các loại thuế, phí và lệ phí; (vii) Điều hành hoạt động nội bộ của doanh nghiệp; (viii) Các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của bộ phận pháp chế doanh nghiệp. ================

TS.LS Phan Thông Anh - Trưởng Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương; Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước; Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc nhiệm kỳ I, II & III; Giám đốc Công ty Luật hợp danh Việt Nam. Trong hoạt động giảng dạy, ông là giảng viên thỉnh giảng của Học viện tư pháp, Học viện Doanh nhân PACE – TP. HCM… Đến nay, ông đã xuất bản 10 ấn phẩm sách tham khảo, chuyên khảo, hướng dẫn trong lĩnh vực pháp luật.

Xem thêm bài viết của Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh về cuốn sách Sổ tay pháp chế doanh nghiệp tại: https://plo.vn/kinh-te/so-tay-phap-che-doanh-nghiep-cam-nang-ra-bien-lon-1035853.html (đăng tải ngày 27/12/2021).

Tin bài: Vũ Nga – Khoa Luật học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây