Cô Lê Hoàng Trân – Tấm gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 10/01/2022 22:19

“Nhìn lại khoảng thời gian tham gia phòng, chống dịch đã giúp em thấu hiểu sự vất vả của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Từ đó, bản thân càng phấn đấu, sống có ích, trách nhiệm hơn với gia đình, xã hội để góp sức cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh. Em cảm thấy thật hạnh phúc khi bản thân có thể góp một chút sức nhỏ bé để sớm đưa Bình Dương sớm trở lại cuộc sống yên bình” - Đó là lời chia sẻ của Cô Lê Hoàng Trân - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Bình Dương.

Chị Lê Hoàng Trân - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Bình Dương

Công tác tại Trường từ năm 2011 đến nay, gắn bó với công tác Đoàn, Hội, nên tích luỹ được khá nhiều kinh nghiệm từ các hoạt động phong trào. Song song với nhiệm vụ giáo dục, nhà Trường luôn chú trọng phát huy hiệu quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên để tạo môi trường cho các bạn sinh viên được giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng, tạo sân chơi lành mạnh nâng cao đời sống tinh thần, giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện. Qua hơn 10 năm công tác, cô Lê Hoàng Trân đã có nhiều đóng góp tích cực, đưa công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên Trường Đại học Bình Dương gặt hái nhiều thành công, thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia các hoạt động phong trào. Với những nỗ lực đạt được cô Lê Hoàng Trân là điển hình tiêu biểu của Trường Đại học Bình Dương, đã nhận được nhiều danh hiệu: Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa Bộ Tư lệnh Hải Quân; Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội – Phong trào Sinh viên Bình Dương của TW Hội Sinh Viên; Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014 của Tỉnh đoàn Bình Dương; Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội – Phong trào Sinh viên Bình Dương 2014 - 2015 của UBND tỉnh Bình Dương; Kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ” về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ mới và xây dựng tổ chức Đoàn của TW Đoàn ...; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở Trường Đại học Bình Dương trong nhiều năm liền.

Chị Lê Hoàng Trân cùng đội hình tình nguyện của Đoàn trường phát nhu yếu phẩm miễn phí cho người dân, sinh viên

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, virus Sars-CoV 2 với biến chủng Delta lây lan nhanh trong cộng đồng đã làm thay đổi mọi mặt trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Bình Dương là một trong những tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, đứng thứ 2 sau Thành phố Hồ Chí Minh. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thì mỗi người dân đều là “chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch.

Từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2021 được sự cho phép và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường thì Đoàn trường đã cố gắng huy động lực lượng tình nguyện viên cũng như xin tài trợ từ các đơn vị mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để kịp thời hỗ trợ các bạn sinh viên, người dân bị kẹt lại Bình Dương, trong các khu cách ly, phong tỏa… Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trên cương vị là một cán bộ Đoàn, Cô Lê Hoàng Trân, không ngại khó khăn, nguy hiểm, thể hiện hết sức trẻ của mình tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Chị Lê Hoàng Trân cùng đội hình tình nguyện của Đoàn trường phát nhu yếu phẩm cho sinh viên trong khu vực cách ly

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt giữa cái nắng gay gắt, lúc thì lại có những cơn mưa rào bất chợt, nhưng cô Trân cùng các bạn tình nguyện viên vẫn miệt mài vận chuyển rau và lương thực từ nơi sản xuất về phân phát hỗ trợ. Công việc nghe tưởng chừng khá dễ dàng, nhưng để có những bó rau đến tận tay của người dân thì trải qua rất nhiều công đoạn như: hái rau từ khu sản xuất rồi mang về điểm tập kết để rửa sạch, phân từng bó, chia theo bịch và di chuyển bằng xe máy len lỏi đến các ký túc xá, khu nhà trọ ở trên địa bàn Thủ Dầu Một, dù nắng hay mưa thì nhóm cũng cố gắng đưa rau đến tận tay cho bà con. Mặc dù công việc vất vả nhưng Cô Trân và các bạn trong đội tình nguyện lúc nào cũng vui vẻ, làm việc với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao.

Khi toàn Thành phố Thủ Dầu Một thực hiện theo Chỉ thị số 16 và thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động (giới nghiêm) trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau. Cô Trân chủ động lên kế hoạch cụ thể, kết nối với các thành viên, chia theo nhóm rồi di chuyển các nhu yếu phẩm đến các khu nhà trọ, khu phong tỏa để kịp về trước giờ giới nghiêm.

Chị Lê Hoàng Trân cùng Gian hàng 0 đồng của Đoàn trường phát rau cho người dân Tp. Thủ Dầu Một trong đợt dịch vừa qua

Cô Trân chia sẻ thêm “Thời điểm đó, nhóm tình nguyện chưa ai được tiêm vaccin cả, nên việc đi vào các khu phong tỏa, khu cách ly rất lo lắng nhưng với sự nhiêt huyết của tuổi trẻ và trái tim thiện nguyện các bạn tham gia rất nhiệt tình. Có những hôm khi nghe tiếng xe của tụi em là bà con trong khu nhà chạy ra, đưa tay qua hàng rào xin hỗ trợ thấy rất thương, nhưng lực mình thì ít không hỗ trợ hết được, đi về thấy nặng lòng...”.

Nhận xét về cô Lê Hoàng Trân, Thầy Nguyễn Ngọc Khanh, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Cô Trân là một cán bộ đoàn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, chịu khó học hỏi và có trách nhiệm trong công việc. Trong công tác phòng, chống dịch, mặc dù đang có con nhỏ nhưng cô Trân luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể dù ở vị trí, vai trò nào cũng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Chị Lê Hoàng Trân cùng Đoàn trường phát nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn trong đợt dịch vừa qua

Trong cuộc chiến chống dịch, những tấm gương tình nguyện như cô Lê Hoàng Trân thật đáng được trân trọng, là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ nhân viên, đoàn viên, sinh viên học tập. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích tình nguyện cùng nhau vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Minh Hải – Thư viện Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây