CLB Hiến máu tình nguyện Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương - Cà Mau: Đơn vị xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Cà Mau

Thứ bảy - 08/01/2022 22:31

Hiến máu tình nguyện là một hành động nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã trở thành phong trào và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng. Tỉnh Cà Mau, phong trào hiến máu tình nguyện xuất hiện ở nhiều tập thể, cơ quan, đơn vị, nổi bật và tiêu biểu trong phong trào này là Câu lạc bộ HMTN Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương - Cà Mau.

Trong những năm qua, công tác HMTN trở thành nét đẹp văn hóa, một hoạt động thường niên của CLB HMTN Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương - Cà Mau. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2013, CLB HMTN Trường luôn làm tốt công tác tổ chức cũng như vận động học sinh, sinh viên tham gia hiến máu. Hàng năm, Ban Chủ nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định mục tiêu và phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh sắp xếp tổ chức tiếp nhận máu… Cách làm này đã thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu, số lượng đơn vị máu tăng lên rõ rệt. Tính từ năm 2016 đến nay, CLB HMTN đã tiếp nhận được hơn 3.550 đơn vị máu. Cụ thể: năm 2016 tiếp nhận được 445 đơn vị, năm 2017 tiếp nhận 707 đơn vị, năm 2018 tiếp nhận 612 đơn vị và năm 2019 lên 728 đơn vị máu. Hàng năm CLB HMTN Trường tổ chức hiến máu 03 lần. Riêng trong hai năm 2020 và 2021 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp CLB HMTN Trường vẫn cố gắng tổ chức và tiếp nhận bằng cách khép kín, giữ khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế đã tiếp nhận được 1.050 đơn vị máu.

CLB HMTN Trường phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức ngày “Chủ nhật Đỏ Hiến máu cứu người” lần thứ 13

Ngoài việc tổ chức và vận động sinh viên tham gia hiến máu ra, Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức 20 lớp tập huấn tuyên truyền về hiến máu, hiến máu an toàn cho sinh viên trong mùa dịch và phát trên 1.500 tờ rơi; tuyên truyền thông qua trang Web được 20 bài. Ban Chủ nhiệm còn cử các thành viên tham gia Hành trình đỏ từ năm 2016 đến nay.

Trong năm 2021, CLB HMTN Trường phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức ngày “Chủ nhật Đỏ Hiến máu cứu người” lần thứ 13, có gần 400 tình nguyện viên tham gia, lượng máu thu được 211 đơn vị. CLB HMTN Trường còn phối hợp với Báo Cà Mau, Đoàn Thanh niên các đơn vị: Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau, Vườn Quốc gia U Minh hạ tổ chức chương trình “Túi quà an sinh” đã trao 162 phần quà cho bà con nghèo và sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, mỗi túi quà gồm nhu yếu phẩm, với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa, CLB HMTN Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương - Cà Mau luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc Phong trào HMTN của tỉnh. Ông Trần Quốc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Trưởng Ban Thường trực Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau nhận xét: “Từ khi thành lập đến nay, Ban Chủ nhiệm CLB HMTN Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau tuyên truyền, vận động trong học sinh, sinh viên rất tốt. Lượng máu tiếp nhận hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt, CLB Trường là đơn vị tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức các sự kiện HMTN của tỉnh. Rất đáng được biểu dương”.

Với những thành tích tiêu biểu trên tập thể và cá nhân CLB HMTN Trường nhiều năm liền được Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng hơn 50 giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng 08 bằng khen, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 26 bằng khen cho tập thể và các cá nhân tiêu biểu. Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tặng 05 bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức chương trình Hành trình đỏ.

Huỳnh Tiến Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây