Hơn 50 đoàn viên thanh niên BDU “về nguồn” tại Bảo tàng tỉnh

Thứ ba - 26/03/2024 04:57

Sáng ngày 26/3/2024, BCH Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Bình Dương tổ chức chuyến tham quan “về nguồn” tại Bảo tàng lịch sử tỉnh Bình Dương thu hút hơn 50 đoàn viên, hội viên và sinh viên trường tham gia.

Tại buổi tham quan, các bạn đã được tham quan, nghe thuyết minh về lịch sử các di chỉ khảo cổ, đời sống vật chất, văn hóa – tinh thần, thời kỳ chiến tranh, kháng chiến cứu quốc của quân và dân tỉnh Bình Dương. Đổng thời, các bạn còn được tham gia các trò chơi gameshow mini với hình thức trả lời đáp án bằng các kiến thức đã được tiếp thu tại Bảo tàng Bình Dương.
Các Đoàn viên, Hội viên và sinh viên được nghe thuyết minh viên giới thiệu các vật phẩm có giá trị lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng. 
Đồng chí Nguyễn Tùng Lâm – Phó Chủ tịch hội sinh viên Trường cho biết “Hành trình về nguồn tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực đối với các bạn sinh viên trường.  Chuyến đi giúp các bạn hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta nói chung; quân và nhân dân tỉnh Bình Dương nói riêng. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần dân tộc và lòng yêu nước trong mỗi sinh viên”.
Đồng chí Nguyễn Tùng Lâm trao giải thưởng cho Đoàn viên chiến thắng thử thách gamshow mini. 
Chuyến đi về nguồn tại Bảo tàng lịch sử Tỉnh Bình Dương là hoạt động nằm trong chuỗi về nguồn nhằm thiết thực chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Qua đó, phát huy tinh thần yêu quê hương, đất nước, dân tộc, đồng thời, khơi gợi niềm yêu thích tìm hiểu về lịch sử dân tộc, các di tích về văn hóa – lịch sử của tỉnh Bình Dương. Thúc đẩy các hoạt động, phong trào Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường, tạo môi trường học tập lành mạnh, phát triển tri thức và kỹ năng xã hội. Tạo niềm đam mê, yêu thích về lịch sử và các hoạt động 
Chuỗi hành trình sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ sáu, ngày 29/3/2024 với hoạt động viếng thăm Làng cao su thời Pháp Thuộc tại Huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương.
VP. Đoàn – Hội Sinh viên
Một số hình ảnh khác tại chuyến "về nguồn": 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây