Khai giảng khóa tập huấn cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch tại bình dương

Thứ ba - 05/03/2024 04:38

Sáng ngày 5/3/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trường Đại học Bình Dương tổ chức Khai giảng Khoá tập huấn cập nhật kiến thức theo chương trình khung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho gần 150 học viên.
Tham dự lễ khai giảng, có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và quý anh/chị đại diện từ Phòng Quản lý du lịch. Về phía Trường Đại học Bình Dương, có TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Bình Dương cùng các thầy/cô là lãnh đạo, giảng viên từ các khoa/viện/trung tâm/phòng ban chức năng và toàn thể 147 học viên tham gia khóa tập huấn thông qua hình thức trực tuyến.
Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc lễ khai giảng. 
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa tập huấn trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của hướng dẫn viên du lịch, từ đó khẳng định việc đảm bảo chất lượng hoạt động du lịch và đáp ứng yêu cầu của khách du lịch. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền và quảng bá du lịch, trong việc góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu du lịch của tỉnh Bình Dương.
TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Bình Dương phát biểu tại chương trình. 

Tiếp đó, TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Bình Dương đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn về sự tin tưởng trong việc giao nhiệm vụ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khóa cập nhật kiến thức và kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời khẳng định, Nhà trường sẽ luôn đồng hành nghiêm túc cùng các học viên trong quá trình học tập và rèn luyện.
Toàn cảnh lễ buổi Lễ khai giảng.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong một thời gian 3 ngày ( từ ngày 5 đến 7/3/2024). Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ nhận được Giấy chứng nhận khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương. Giấy chứng nhận này sẽ là một phần bổ sung quan trọng trong hồ sơ cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Khóa tập huấn không chỉ nhằm góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn và bảo đảm chất lượng hoạt động du lịch, mà còn hướng tới sự chuyên nghiệp và đáp ứng yêu cầu của khách du lịch đối với đội ngũ hướng dẫn viên hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, khóa tập huấn cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, tạo dựng các điểm đến trên hành trình, khẳng định thương hiệu du lịch của tỉnh nhà "Du lịch Bình Dương - Trải nghiệm và Cảm nhận" đến khách du lịch trong nước và quốc tế.
Tin, ảnh: Đan Phi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây