Kết thúc kỳ internship tại nhật bản dành cho học viên cao học BDU

Thứ ba - 02/04/2024 04:21
Nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo sau đại học, Trường Đại học Bình Dương (BDU) tiếp tục tổ chức thành công chương trình trải nghiệm thực tế Internship đợt 2 tại Nhật Bản cho các học viên cao học, diễn ra từ ngày ngày 27/3-31/3/2024.

hương trình Internship được xem là cách tiếp cận thực tế, giúp học viên trải nghiệm và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Chuyến đi lần này không chỉ là bước tiến mới trong quá trình học tập tại trường mà còn là cơ hội để các học viên trải nghiệm và củng cố kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của Nhật Bản.


Các học viên của đợt này đã được đến tham quan và trải nghiệm tại các điểm du lịch và học thuật nổi tiếng như: Cảng biển Odaiba, Công viên Ueno, Núi Phú sĩ, Gogome, các hồ nổi tiếng tại tỉnh Yamanashi… các học viên còn được tham quan và trải nghiệm học thuật tại hai trường lớn tại Tokyo. Đó là chương trình Hội thảo và tư vấn cùng các chuyên gia tại Đại học Kinh tế Nhật Bản và trải nghiệm văn hóa Nhật tại Học viện Tokyo Sanritsu. Tại đây, học viên đã có cơ hội làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành của mình về lĩnh vực nghiên cứu.


Chia sẻ về quá trình học tập tại BDU, các học viên tâm sự: “Chương trình Thạc sĩ không đơn giản chỉ là nâng cao kiến thức mà còn đòi hỏi học viên phải hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng ở mức độ cao: kỹ năng tư duy, nhìn nhận, giải quyết vấn đề, các kỹ năng mềm về giao tiếp, tạo mối quan hệ,… "Học đi đôi với hành" - chuyến đi rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, quy đổi mọi con chữ trên giấy trở thành một bài học, một trải nghiệm trong mỗi học viên.”

Đồng hành cùng các học viên lần này, có TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, kiêm Trưởng Khoa Kinh tế. Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường tin tưởng rằng, các học viên đã tận dụng tốt cơ hội này để học hỏi, rèn luyện và trưởng thành, không chỉ là đại diện của bản thân, gia đình còn là đại sứ của Trường Đại học Bình Dương trên đất nước Nhật Bản.
Khác với thực tập truyền thống, đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức kỳ internship với một phương thức tiếp cận hoàn toàn mới có cơ hội và cả thách thức dành cho các học viên cao học.

hương trình đã mở ra hướng đi hiện đại, mới mẻ và mang lại nhiều giá trị trong việc tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực thật sự có chất lượng. Hi vọng rằng, chương trình internship dành cho các học viên cao học sẽ tiếp tục được tổ chức và nhân rộng, giúp thế hệ tri thức mở rộng tư duy, có thêm động lực học tập và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, xã hội.

 
Đan Phi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây