Trường Đại học Bình Dương tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học Quốc tế

714
Chuỗi Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững” – Phiên toàn thể

Nhằm chào đón Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Bình Dương (24/9/1997 – 24/9/2022). Sáng nay (23/9), Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Chuỗi Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững” – Phiên toàn thể.
GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương phát biểu khai mạc hội thảo quốc tế chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững”
Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã nhiệt liệt hoan nghênh lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương; gần 200 nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã tham dự Hội thảo. GS.TS Cao Việt Hiếu cho biết thêm: Chuỗi Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững” là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, học viên cao học và nghiên cưu sinh trong nước và quốc tế giao lưu, trao đổi học thuật, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các hướng nghiên cứu mới trong giai đoạn hiện nay.
Toàn cảnh Hội thảo khoa học quốc tế chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững”
Ngoài ra, chuỗi Hội thảo là cầu nối, hỗ trợ việc thúc đẩy, tăng cường trao đổi, hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa các cơ sở đào tạo của Việt Nam và quốc tế.
TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương chia sẻ
Chia sẻ tại Hội thảo, TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp và thành tựu nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong suốt 25 năm qua, các nghiên cứu khoa học của Nhà trường bám sát thực tế, chứa hàm lượng nghiên cứu khoa học và tính sáng tạo rất cao. Ông kỳ vọng, trong chặng đường tiếp theo Trường Đại học Bình Dương sẽ tiếp tục giữ vững thành thích và có nhiều đóng góp hơn nữa trong nghiên cứu khoa học của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
Chuỗi Hội thảo được tổ chức với 2 hình thức, bao gồm trực tuyến và trực tiếp. Tại phiên toàn thể sáng nay đã diễn ra với 4 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiêu biểu như: “Hướng nghiên cứu mới về Quản trị kinh doanh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” – GS. Võ Xuân Vinh – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh; “Dự án hợp tác nhân giống cây cao su tự nhiên vì sự phát triển bền vững của các nước Châu Á” – TS. Minami Matsui – Trung tâm Khoa học Tài nguyên Bền vững (CSRS) RIKEN Yokohama, Nhật Bản; “Giáo dục và bước tiến vào thế giới kỹ thuật số: Giáo dục đã sai ở đâu và có thể dẫn đến đâu” – Ông Michael Edward Smithson – Đại học Việt Đức; “Mô hình đào tạo thực tế cho Logistics và kinh doanh thương mại để đáp ứng chuyển đổi kỹ thuật số” – Ông Ngô Văn Toàn – Atalink Tp. Hồ Chí Minh.
Các nhà khoa học phát biểu tại hội thảo khoa học
Vào chiều nay, Hội thảo sẽ diễn ra với phiên 2, theo đó Hội thảo sẽ chia thành 4 tiểu ban, cụ thể như: Tiểu ban “Kinh tế, tài chính và quản trị” với chủ đề: Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và quản lý thời kỳ hậu Covid-19; Tiểu ban “Công nghệ vận tải và logistics” với chủ đề: Công nghệ mới và các giải pháp thông minh; Tiểu ban “Khoa học xã hội và nhân văn” với chủ đề: Chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn – Thách thức và giải pháp; Tiểu ban “Công nghệ Sinh học” với chủ đề: Thành tựu và triển vọng của ứng dụng Công nghệ Sinh học trong Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường.
Các nhà khoa học chụp hình lựu niệm tại hội thảo
Một số hình ảnh khác tại hội thảo:
Ban Biên tập