Trường Đại học Bình Dương chào cờ đầu tháng 10/2019

583

Sáng 07/10, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Lễ Chào cờ đầu tháng với sự tham gia của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Nghi thức thượng cờ trong buổi Lễ Chào cờ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bình Dương đã điểm lại một số hoạt động nổi bật của Nhà trường trong tháng 9 vừa qua như: Đại học Bình Dương chào đón tân sinh viên khóa 22; Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo Trường Đại học Bình Dương tổ chức trao giải cuộc thi “Thiết kế logo & Slogan Khoa FIRA”; Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức chương trình “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” tại Trường Đại học Bình Dương; Hội Sinh viên Trường Đại học Bình Dương ra mắt Câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt”; Đoàn trường Đại học Bình Dương tổ chức chương trình Tết Trung thu các em học sinh tại Trường Tiểu học Lai Uyên;

Ông Nguyễn Ngọc Chiến phát biểu tại buổi Lễ Chào cờ

Trường Đại học Bình Dương tổ chức chương trình “Hành trang Tân sinh viên” năm 2019; Giảng viên trường đại học thuộc top 30 Châu Âu & Trung Á gặp gỡ tân sinh viên Khoa Công nghệ sinh học; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bình Dương tổ chức chương trình chúc mừng sinh nhật cho tất cả cán bộ nhân viên có ngày sinh trong quý III; Trường Đại học Bình Dương phối hợp với Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức Khai giảng lớp thạc sĩ Quản lý giáo dục khóa 39…

Ông Nguyễn Ngọc Chiến dẫn lời của Bác Hồ: “Lợi ích cá nhân nằm trong lợi ích của tập thể, là một bộ phận của lợi ích tập thể” và Người cũng cho rằng: “Lợi ích chung của tập thể được bảo đảm thì lợi ích riêng của cá nhân mới có điều kiện để được thỏa mãn”. Có thể hiểu, đây là những mệnh đề quan trọng cần thiết đối với sự phát triển của một tổ chức. Bởi lẽ, tổ chức là tập hợp của nhiều cá nhân riêng lẻ, có tích cách, sở thích, văn hóa, trình độ khác nhau nhưng họ có mục đích và mục tiêu chung. Để đảm bảo lợi ích cá nhân, trước hết lợi ích của tập thể cần được đảm bảo. Và khi lợi ích chung được đảm bảo thì lợi ích cá nhân mới có điều kiện để thỏa mãn.

GS.VS Cao Văn Phường- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường đã từng nhắc nhở: “Chúng ta cần biết liên kết để cạnh tranh, cạnh tranh để liên kết”. Điều này, cũng giống như mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể thống nhất với nhau. Ở đó, mọi người không chỉ nghĩ, hành động vì mình mà còn vì người khác, có tinh thần trách nhiệm, thái độ tôn trọng và chăm sóc lẫn nhau.

“Muốn vậy, đứng từ góc độ của tổ chức công đoàn, tôi mong rằng Nhà trường tiếp tục chăm lo lợi ích vật chất và tinh thần cho công đoàn viên, người lao động, phát huy quyền làm chủ và ý thức làm chủ của người lao động, thực hiện công bằng, tăng cường bồi dưỡng đạo đức, văn hóa, pháp luật,… để mọi người phát huy được sức mạnh cá nhân” – Chủ tịch Công đoàn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến gửi lời chúc mừng sinh nhật đến quý thầy cô có ngày sinh trong tháng 10

Cao Việt Hiếu (thứ 2 từ trái sáng) – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương trao tặng bằng khen cho cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa FIRA

Nhân dịp này, ông Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bình Dương đã chuyển lời chúc mừng của Hiệu trưởng đến toàn thể thầy cô có ngày sinh nhật trong tháng 10. Ngoài ra, Trường Đại học Bình Dương đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân, tập thể Khoa Công nghệ thông tin – Robot – Trí tuệ nhân tạo (FIRA) Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ VIII”.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Chào cờ đầu tháng:

Ban Biên tập