Hội đồng Giáo sư nhà nước phê duyệt Tạp chí Khoa học & Công nghệ Trường Đại học Bình Dương vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2022

1385

Sáng nay (22/7), Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Lễ Công bố Tạp chí Khoa học & Công nghệ Trường Đại học Bình Dương vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2022.

Đến dự về phía lãnh đạo Nhà trường có GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương; TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS. NGƯT Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban cũng như các anh chị học viên, sinh viên Nhà trường.

GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cho biết: Trong xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, Nhà trường luôn xác định hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của BDU. Việc Tạp chí của Nhà trường được tính điểm trong năm 2022 là minh chứng rõ nhất cho chất lượng và uy tín của Tạp chí, đồng thời cũng là động lực nhằm khuyến khích cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên trong trường nỗ lực nghiên cứu và công bố bài báo.

PGS.TS. NGƯT Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng phụ trách về nghiên cứu khoa học chia sẻ tại chương trình về Tạp chí Khoa học & Công nghệ

PGS.TS. NGƯT Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học cho biết: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Trường Đại học Bình Dương được Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển. Bài báo được in ở Tạp chí tuân thủ theo những nguyên tắc: không sao chép, có tính phát hiện, có giá trị khoa học, lần đầu tiên công bố… và được biên tập, xuất bản dựa trên những quy chuẩn khoa học.

“Trước khi được công bố, các bài báo đều được phản biện khoa học từ một đến nhiều lần bởi người có học hàm, học vị cùng chuyên ngành và có uy tín khoa học. Tác giả của các bài báo là sinh viên, giảng viên, cán bộ nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài Trường…” – Thầy Phó Hiệu trưởng cho biết thêm.

PGS.TS Vũ Ngọc Bích – Phó Viện trưởng, Viện IMALOG chia sẻ đến quý thầy cô, nhân viên, sinh viên kinh nghiệm nghiên cứu khoa học

Cũng trong chương trình, PGS.TS Vũ Ngọc Bích – Phó Viện trưởng, Viện IMALOG Nhà trường đã chia sẻ đến quý thầy cô, các anh chị học viên và sinh viên Nhà trường những kinh nghiệm, thông tin liên quan đến phương pháp nghiên cứu khoa học; Cách triển khai và viết bài đăng tạp chí khoa học; Cách thức trích dẫn theo quy định của Tạp chí… từ chính kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu khoa học của mình./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban Biên tập