Chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn – nhiệm vụ vì lợi ích của công đoàn

1482

Tổng kết Quý I, năm 2018, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bình Dương tổ chức đánh giá tình hình hoạt động của công đoàn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong các tháng tiếp theo của năm 2018.

Sau thành công của Đại hội CĐCS Nhà trường, Ban Chấp hành đã tiến hành kiện toàn tổ chức: Phân công nhiệm vụ cho thành viên BCH và Ủy ban kiểm tra; phân bố lại số lượng và thành lập các Tổ Công đoàn mới; bầu Tổ trưởng và Tổ phó các Tổ Công đoàn,…

BCH Công đoàn đã tiến hành tổ chức thành công Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 08/3 với sự tham gia của 160 Đoàn viên Công đoàn.

Chăm lo cho Đoàn viên Công đoàn và Người lao động không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mục đích cuối cùng cho tổ chức Công đoàn. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng này, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bình Dương thường xuyên quan tâm đến Công đoàn viên và Người lao động, nhất là khi bản thân và gia đình họ gặp khó khăn.

Trong hai ngày 12 và 13/3/2018, CĐCS Nhà trường đã kêu gọi, vận động đóp góp kinh phí  ủng hộ cho trường hợp gia đình cô Huỳnh Thị Biểm – Cán bộ, đoàn viên Công đoàn hiện đang làm việc tại Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau với số tiền 22.000.000đ để hỗ trợ điều trị bệnh cho người thân.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của bạn bè, đồng nghiệp dành cho nhau. Chiều ngày 14/3/2018, ông Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch CĐCS Nhà trường cùng các thành viên trong đoàn đã thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và người lao động đến thăm, động  viên và trao số tiền trên cho gia đình cô Huỳnh Thị Biểm tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin, bài: Lưu Ngọc