Sinh viên Khoa Luật học dự khán phiên tòa thực tế tại tỉnh Tây Ninh

310

Dự khán phiên tòa thực tế là hoạt động thường kỳ của CLB Phiên tòa sinh viên Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương. Đây là một trong những hoạt động hữu ích, góp phần trang bị kiến thức thực tiễn cho sinh viên, gắn hoạt động giảng dạy với hoạt động thực tế.

Trong tuần vừa qua, các thành viên của CLB Phiên Tòa sinh viên Nhà trường đã dự khán phiên tòa thực tế tại Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Các thành viên CLB Phiên tòa Sinh viên ghi chép lại thông tin vụ án tại Tòa án

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, bị cáo Trần Văn Đời có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng là 2002.87 gam từ Campuchia về tỉnh Bình Dương. Trong quá trình vận chuyển đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm tra và bắt quả tang trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vào ngày 06/3/2022. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Bị cáo phạm tội: Vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy, phải chịu án phạt với mức án tử hình. Nói lời sau cùng: Bị cáo xin Tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bị cáo Trần Văn Đời với mức án tử hình về tội vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Sinh viên Khoa Luật dự khán phiên tòa thực tế

Buổi dự khán phiên tòa giúp sinh viên Khoa Luật hiểu thêm về trình tự thủ tục xét xử trong thực tế, có điều kiện so sánh kiến thức lý thuyết trên lớp và thực tiễn hoạt động xét xử của tòa án, đồng thời sinh viên có thể tự rút cho mình các bài học về cách xử sự được pháp luật cho phép hoặc cấm từ đó tự uốn nắn bản thân, ý thức và tuân thủ quy định pháp luật.

CLB Phiên toàn sinh viên