Sinh viên được trang bị kiến thức về thuốc

496

 

Nhằm nâng cao sự hiểu biết cho sinh viên về công dụng và phương pháp sử dụng các loại dược liệu phù hợp. Vừa qua, sinh viên khóa 25 Trường Đại học Bình Dương đã được tìm hiểu kiến thức về sức khỏe và hướng dẫn sử dụng đúng cách các loại thuốc thông dụng hằng ngày thông qua buổi chuyên đề “Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc thông thường”. Đây là nội dung thiết thực được thực hiện lồng ghép trong chương trình giáo dục của học kỳ quân đội do Nhà trường tổ chức. 

Dược sĩ Lê Văn Út chia sẻ với sinh viên kiến thức dược học với các loại cây thuốc thường gặp. 

Tại chương trình, các giảng viên đã hướng dẫn sinh viên về công dụng và các phương pháp sử dụng đúng của các loại cây thuốc thường gặp như: tỏi, gừng, nghệ, các loại tinh dầu… Đặc biệt, sinh viên được hướng dẫn cách tính liều lượng, cách thức sử dụng và phương pháp bảo quản một số loại thuốc tây thường gặp như Paracetamol, Alexan, Oresol, Eurax…

Buổi học chuyên đề mang đến nhiều kiến thức thực tiễn, bổ ích khiến sinh viên chăm chú theo dõi. 

Dược sĩ Nguyễn Lê Hoàng Sơn hướng chia sẻ với sinh viên kiến thức và công dụng về thuốc tây thường gặp.

Dược sĩ Nguyễn Lê Hoàng Sơn – giảng viên Khoa Dược học chia sẻ: “Cuộc sống hiện ngày nay luôn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật, hay tai nạn rủi ro trong công việc, sinh hoạt hàng ngày, thậm chí ngay cả khi vui chơi, du lịch. Vì vậy, việc được trang bị kiến thức về một số loại thuốc thiết yếu sẽ giúp các bạn bạn luôn chủ động ứng phó với bất cứ tình huống không mong muốn nào xảy ra, nhất là vào ban đêm hay khi đi đến một địa điểm mới chưa quen thuộc trong những chuyên đi chơi xa.”

Dược sĩ Trần Huyền Trân hướng dẫn sinh viên cách tính liều lượng sử dụng các loại thuốc tây thường gặp.

Chuyên đề sức khỏe “Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc thông thường” được tổ chức dành riêng cho các sinh viên trong chương trình học kỳ quân đội. Tin rằng, với những kiến thức bổ ích được học, các bạn sinh viên sẽ ứng dụng thành công trong cuộc sống và lan tỏa được những kiến thức bổ ích đến người thân, bạn bè.

P.Phụng