Thư viện – Tư liệu BDU hưởng ứng “Ngày Hội sách 21/4”

437

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”, sáng 21/4 Thư viện – Tư liệu Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình “Ngày Hội sách 21/4” tại Thư viện của Nhà trường. Hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc học tập, nghiên cứu cũng như làm tiền đề để trau dồi, rèn luyện, từ đó hình thành nhân cách bản thân thông qua nguồn kiến thức bất tận mà sách đem lại.

Tham dự chương trình, có Ông Nguyễn Văn Dũng – Đại diện Thư viện tỉnh Bình Dương; thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Phân hiệu Phó KHXH&NV; thầy Đỗ Quốc Dũng – P. Chủ tịch Công Đoàn cùng đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên đang làm việc và học tập tại BDU.

ThS. Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch Công đoàn – Phó Trưởng Khoa Ngữ văn – Trường Đại học Bình Dương: “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Thư viện hiệu quả trong học tập và nghiên cứu”

Tại chương trình, các thầy cô và sinh viên tham gia giao lưu thuyết trình sách. Lần lượt trình bày các cuốn sách tâm đắc với nhiều thể loại như: Sách chuyên ngành, văn học, kỹ năng, ngoại ngữ…Cũng trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, những người yêu sách đã nghe thầy Nguyễn Ngọc Chiến trình bày về  chủ đề “Sử dụng Thư viện hiệu quả trong học tập và nghiên cứu”. Thông qua phần chia sẻ của thầy, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về cách thức tra cứu, tìm tư liệu trên thư viện một các hiệu quả và chính xác nhất.

Ông Nguyễn Văn Dũng tham quan các gian trưng bày sách 

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân – Khoa Ngữ Văn chia sẻ: "Thông qua chương trình tôi hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của sách. Qua trao đổi của các khách mời, tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn những cuốn sách hay, thiết thực cho học tập cũng như cuộc sống".

Ban tổ chức chương trình còn liên kết với các nhà xuất bản để giới thiệu đến cán bộ, giảng viên, sinh viên BDU nhiều đầu sách hay thuộc đủ các thể loại với mức giá ưu đãi.

Một số hình ảnh P. Thông tin – Truyền thông ghi nhận được:

Thầy Đoàn Văn Thanh – Trợ lý VP. Bí thư Đảng Ủy – PHT chia sẻ với tác phẩm “Người gieo hy vọng” – Hoàng Mai Khoa.DịchThầy Lữ Đình Bảo – GVCH đến từ khoa Ngoại ngữ chia sẻ với tác phẩm "Lối sống tối giản của người Nhật" Sasaki FumiaCô Đinh Thị Nguyễn – Khoa Luật học chia sẻ với tác phẩm "Người giỏi không phải là người làm tất cả" Donna M.Genett; Nguyên Chương dịchBạn Nguyễn Dương Xuân Huỳnh, sinh viên khoa QTKD chia sẻ với tác phẩm “Đời ngắn đừng ngủ dài”  của tác giả Robin Sharma

Bạn Trần Thị Huệ, sinh viên khoa QTKD chia sẻ với tác phẩm “Quẳng gánh lo đi và vui sống”  của tác giả Dale Carnegie.Bạn Nguyễn Phạm Thùy Dương, sinh viên khoa Ngoại ngữ chia sẻ với tác phẩm “Sống đời hạnh phúc – Khắc phục lo âu để vui sống”  của tác giả Dale Carnegie;Tâm An dịch

Bạn Nguyễn Thùy Linh, khoa Luật học chia sẻ với tác phẩm “Ánh lửa tình bạn” Nhiều tác giả Tin / Ảnh: Hồng Tiền – Hữu Duật.