Khoa Kinh tế & Khoa Ngoại ngữ chào đón tân sinh viên khóa 22

1316

Tối 11/9, Khoa Kinh tế và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa 22 tại Nhà hát sinh viên, khu giảng A.

TS. Cao Việt Hiếu phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cho biết: Khi bước chân vào giảng đường đại học, điều tiên quyết nhất để có được kết quả học tập tốt là sinh viên phải xác định và chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Một trong những phương pháp hiện nay đang được cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tại cơ sở chính, phân hiệu Cà Mau áp dụng và bước đầu đã gặt hái được nhiều kết quả đó là phương pháp học tập 5 người thầy: Thầy là cha mẹ, người thân; Thầy là giáo viên; Thầy là Dr. Google, internet; Thầy là sách, báo, hội thảo khoa học; Thầy là kinh nghiệm của bản thân.

TS. Cao Việt Hiếu giao lưu, trò chuyện với tân sinh viên

Ngoài ra, TS. Cao Việt Hiếu đã trò chuyện, chia sẻ đầy thú vị với các tân sinh viên thông qua những chủ đề như: Tình yêu, tình bạn, cuộc sống sinh viên… qua đây đã tạo không gian cởi mở và thân thiện cũng như giúp sinh viên hai Khoa có cơ hội gắn kết, hiểu nhau hơn.

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên trong việc học tiếng Anh, TS. Cao Việt Hiếu đã trao tặng hàng chục suất học bổng tiếng Anh với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các bạn tân sinh viên khi trả lời đúng các câu hỏi trong chương trình.

TS. Đỗ Đoan Trang chia sẻ tại chương trình

Năm nay là năm đầu tiên, Khoa Ngoại ngữ cũng như Khoa Kinh tế cùng nhau kết hợp để tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên. Có thể nói đây là một hoạt động mang tính đổi mới và đột phá trong việc cải tiến hình thức chào đón các em sinh viên trong năm học mới. Đồng thời, đây sẽ là dịp để Khoa Kinh tế và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương gắn kết và hiểu nhau hơn, từ đó tạo tiền để để góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Bình Dương” – TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng khoa Kinh tế cho biết.

TS. Huỳnh Thị Bích Phượng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ gửi lời chào đến sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Cũng nhân dịp này, Khoa Kinh tế đã cho ra mắt CLB Văn hóa – Nghệ thuật dựa trên nền tảng từ phong trào tự phát của các bạn sinh viên yêu thích các bộ môn nghệ thuật trong Khoa. ThS. Từ Hữu Công – Giảng viên Khoa Kinh tế, Cố vấn CLB chia sẻ: “Khi tham gia CLB, các bạn sinh viên sẽ mở mang cho mình thêm nhiều kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm qua đây sẽ mạnh dạn và tự tin hơn trước đám đông. Đặc biệt, CLB sẽ là nơi để các bạn thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của thầy cô trong Khoa và Nhà trường”.

Kết thúc chương trình, Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương đã tiến hành trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi thiết kế logo Khoa Kinh tế. Theo đó, sinh viên Trịnh Lê Việt Tùng – Khoa Kinh tế đã xuất sắc giành giải đặc biệt tại cuộc thi năm nay.

Một số hình ảnh trong buổi chào đón tân sinh viên Khoa Kinh tế và Khoa Ngoại ngữ:

Giáo viên tiếng Anh Nhà trường giao lưu với tân sinh viên

CLB Văn hóa – Nghệ thuật Khoa Kinh tế ra mắt trong chương trình

Sinh viên Trịnh Lê Việt Tùng trình bày về ý tưởng thiết kế logo Khoa Kinh tế

Sinh viên 2 khoa biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Ban Biên tập