Thành quả “SANG, XỊN, MỊN” của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm sau tiết học Công nghệ sản xuất nước giải khát

112

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm đã có những buổi học thú vị của môn Công nghệ sản xuất nước giải khát. Sau khi học xong, các bạn đã thi đua nhau tạo ra các loại nước giải khát cho riêng nhóm mình. Các bạn đã có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng vào các hoạt động từ khâu lên ý tưởng, tìm hiểu quy trình sản xuất, công thức đến công đoạn chế biến, thiết kế nhãn sản phẩm và chụp hình sản phẩm.

Công đoạn chế biến các nguyên liệu của nước giải khát

Vậy mình cùng tìm hiểu một chút thông tin về nước giải khát là như thế nào nha. Nước giải khát pha chế là một loại nước uống nhân tạo gồm nhiều cấu tử khác nhau được pha chế ở trạng thái đồng nhất. Trong đó nước chiếm 80-90%, các chất hòa tan chiếm khoảng 10-12% (trọng lượng). Thành phần nước giải khát pha chế gồm các cấu tử sau: Nước mềm, đường, acid, chất màu, chất mùi (hay hỗn hợp các chất mùi tự nhiên như nước ép trái cây,…), CO2 (đối với nước giải khát pha chế có gas) và một số chất phụ gia khác (chất bảo quản, chất tạo nhũ,…).

Sinh viên thực hành thiết kế nhãn sản phẩm

“Theo em thì môn học này rất hấp dẫn, thú vị, chúng em được biết rõ hơn về các loại nước giải khát và tự chúng em có thể tạo ra được nước uống cho riêng mình” – Sinh viên Phạm Thị Ngọc Phượng chia sẻ sau khi kết thúc tiết học.

Các loại nước uống giải khát thành phẩm

Tập thể Khoa Công nghệ Thực phẩm