Hãy khởi nghiệp từ những điều đơn giản nhất!

97

Nếu ai đó hỏi khởi nghiệp là gì thì đa số thường sẽ trả lời rằng đó là thành lập doanh nghiệp, làm chủ công ty, quản lý kinh doanh… tuy nhiên mấy ai hiểu rằng khởi nghiệp chính là bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Bán hàng chính là khởi nghiệp, bán hàng thực chất cũng là kiếm về nguồn lợi nhuận cho bản thân mình dù có thể là chưa nhiều nhưng đó cũng là cách cơ bản để khởi nghiệp từ những điều đơn giản. Trong bối cảnh sôi nổi với việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại các trường đại học hiện nay, Trường Đại học Bình Dương đã sớm nhận thức được tầm quan trọng trong việc giúp sinh viên tự bán hàng vừa rèn luyện kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng vừa biết cách quý trọng những đồng tiền đầu tiên do chính bản thân mình làm ra. Vì lẽ đó, Nhà trường đã tổ chức học phần Kỹ năng khởi nghiệp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Sinh viên Nhà trường cùng hoạt động khởi nghiệp

Đây chính là cơ hội khuấy động xu hướng khởi nghiệp trong sinh viên BDU không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở các ở các lĩnh vực khác. Các bạn sinh viên dù ở các ngành học khác nhau như: Quản trị kinh doanh, kế toán, luật học, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, du lịch hay kiến trúc – xây dựng… vẫn đều có thể khởi nghiệp, bởi nó tạo ra giá trị kinh tế cho bản thân mình. Thay vì suy nghĩ tôi đi làm thuê, có một con đường thứ hai là tôi có thể tự làm chủ. Nếu một trường đại học truyền tải cho toàn thể sinh viên tinh thần khởi nghiệp đó sẽ giúp ích cho mọi tổ chức, mọi ngành nghề chứ không chỉ riêng doanh nghiệp luôn được phát triển và kiến tạo.

Rõ ràng, đây chính là dịp để Nhà trường tạo ra các hoạt động ngoại khóa, sân chơi khởi nghiệp, các tổ chức đơn vị liên kết sẽ hỗ trợ khởi nghiệp để giúp các em hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Hãy nhớ rằng khởi nghiệp không phải là cái gì đó quá cao xa mà chính là bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất bạn nhé!

Quang Hưng – Giảng viên Khoa Kinh tế