Đại học Bình Dương viếng nghĩa trang liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019), sáng 30/8 đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bình Dương do TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn tham gia cùng đoàn lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, cơ quan tỉnh Bình Dương đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương thắp hương tại Đài tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, TS. Cao Việt Hiếu tham gia đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, thắp hương tại Lễ đài Tổ quốc ghi công và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

TS. Cao Việt Hiếu thắp hương tại Đài tưởng niệm

Các đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đồng loạt tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8 – 1945, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi hoàn toàn, chính quyền trong cả nước về tay nhân dân. Ngày 2 – 9 – 1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân, đồng bào và thế giới: Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Phút mặc niệm tưởng nhớ công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ

Một số hình ảnh tại lễ viếng: