Cuộc thi “Lắp dựng mô hình kết cấu công trình”

424

Sáng nay (15/12), Khoa Kiến trúc – Xây dựng Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn – Thiết kế – Xây dựng – Đo đạc SACOMCO tổ chức Cuộc thi “Lắp dựng mô hình kết cấu công trình” cho tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng và ngành Kiến trúc của Khoa.

Các đội thực hiện mô hình kết cấu công trình

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, ThS. Trịnh Văn Thưởng – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc – Xây dựng Nhà trường cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tăng tình đoàn kết, giao lưu giữa các lớp; Giúp các bạn bước đầu tiếp xúc việc tính toán các lực đỡ, nội lực và biến dạng do tác động của ngoại lực lên mô hình của công trình xây dựng. Ngoài ra, Cuộc thi là một phần nội dung trong chuyên đề “Nhập môn ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng & Kiến trúc” của Khoa dành cho các tân sinh viên.

Các đội thử tải của mô hình

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức đã chia các bạn sinh viên thành 10 đội. Theo đó, mỗi đội sẽ phải sáng tạo các cấu kiện giàn chịu lực theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức từ những nguyên vật liệu được cung cấp gồm: 12 thanh gỗ, mùn cưa, keo dán và cưa tay…

Trải qua gần 4 tiếng tranh tài, dựa theo các tiêu chí về khả năng chịu lực của mô hình, số lượng thanh gỗ được sử dụng cũng như hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Ban Tổ chức đã chọn ra được 5 đội xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Ban Biên tập