Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn” 2018

442

Tối 29/5, Trung tâm SeJong Bình Dương đã tổ chức cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn” 2018 tại phòng AII.1 khu giảng đường A Trường Đại học Bình Dương cho tất cả học viên của Trung tâm.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm giúp cho các bạn học viên có một sân chơi để cọ xát và thực hành nói tiếng Hàn sau thời gian học tập tại trung tâm. Ngoài ra, đây còn là dịp để các học viên tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người xứ sở Kim Chi.

Các bạn học viên trình bày phần dự thi của mình

Cuộc thi hùng biện năm nay có 15 thí sinh đăng ký tham gia tranh tài với nhiều chủ đề khác nhau như: Vì sao tôi học tiếng Hàn; Những món ăn Hàn Quốc, Việt Nam yêu thích; Giới thiệu bản thân; Ước mơ; Môi trường mình đang theo học… Mỗi phần dự thi có thời gian tối đa là 05 phút, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa vào các tiêu chí như phát âm, ngữ pháp, sự tự tin, nội dung của từng bài…

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương giành được danh hiệu “Thí sinh xuất sắc nhất”

Sau hơn 2 tiếng tranh tài, kết thúc chương trình Ban tổ chức đã chọn ra được những cá nhân đoạt giải ở cuộc thi năm nay. Chung cuộc sinh viên Nguyễn Thùy Dương – khoa Quản trị kinh doanh xuất sắc giành danh hiệu “Thí sinh xuất sắc nhất”, sở hữu tấm vé tham quan trường ĐH Chosun (Hàn Quốc) trong vòng 1 tuần, toàn bộ chí phí ăn ở, học tập, đi lại sẽ do Trường ĐH Chosun tài trợ.

Học viên tham gia trò chơi

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: “Em cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc khi là người giành chiến thắng trong cuộc thi hôm nay. Em hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho chặng đường chinh phục tiếng Hàn của mình vì đây là ngôn ngữ em rất yêu thích, và cũng là công cụ hỗ trợ cho bản thân em rất nhiều sau khi ra trường. Qua đây em cũng xin cảm ơn thầy cô của trung tâm đã nhiệt tình giảng dạy và giúp em có được một nền tảng vững chắc để em có được như ngày hôm nay”.

Chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh ghi nhận được tại Cuộc thi:

BBT