Tân sinh viên ngành Tài chính ngân hàng: Tham quan kiến tập định hướng tương lai

1083

Với mục tiêu phát triển nền giáo dục mở “Mở để học – học để mở, để trở thành công dân có trách nhiệm trong thế giới mở” cùng triết lý giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”. Chiều ngày 18/9, Khoa Kinh tế – Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức cho Tân sinh viên K23 – ngành Tài chính ngân hàng (TCNH) tham quan thực tế tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Bình Dương.

TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương tặng quà cho đại diện Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Dương

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các tân sinh viên của ngành TCNH sớm hòa nhập và làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới ở bậc đại học. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn có cơ hội cọ xát và sớm hình dung được chương trình học của mình trong 4 năm học sắp tới.

Tân sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho phía đại diện ngân hàng

Tham gia chuyến đi, các bạn tân sinh viên đã được đại diện phía ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Dương giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển cũng như sơ đồ tổ chức, phòng ban của ngân hàng. Ngoài ra, tại chuyến tham quan, các bạn tân sinh viên cũng đã có điều kiện đặt nhiều câu hỏi liên quan nội dung công việc, tiêu chí tuyển chọn nhân viên, cũng như lắng nghe những chia sẻ quý báu từ những anh chị “tiền bối” đang làm việc tại đây.

Đại diện Ngân hàng Vietcombank và Khoa Kinh tế trao đổi với nhau về nội dung chuyến tham quan kiến tập

Chương trình tham quan nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Tân sinh viên K23 năm học 2020 – 2021 do Khoa Kinh tế tổ chức. Trước đó, Khoa Kinh tế cũng đã tổ chức các chuyến tham quan tại Resort Phương Nam, Cty Kiểm toán Win Win, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long cho các bạn tân sinh viên các ngành QTKD, Việt Nam học, Kế toán.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chuyến đi:

Ban biên tập