Tân sinh viên được khám sức khỏe tổng quát

431
️Quan tâm và mong muốn kiểm tra, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho sinh viên, Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp với Phòng khám đa khoa Thuận Thảo tổ chức chương trình khám sức khỏe ban đầu cho sinh viên Khóa 25 trong hai ngày 24 và 25/11 tại Phòng B06.
️Nội dung khám trong chương trình bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp; khám mắt, tư vấn các bệnh lý về mắt; khám tai mũi họng, răng hàm mặt, nội khoa… Đối với trường hợp khám ngoài chương trình, căn cứ theo chỉ định chuyên khoa của từng loại bệnh (nếu có), bác sĩ khám tổng quát sẽ yêu cầu cho sinh viên thực hiện khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế.
Đo chiều cao, cân nặng là bước đầu tiên của buổi kiểm tra sức khỏe. 
Đo huyết áp là bước tiếp theo sau khi sinh viên hoàn thành đo chiều cao và cân nặng.
️Tại buổi khám sức khỏe, các bạn sinh viên đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nội dung đã được triển khai. Chia sẻ về cảm nhận của mình đối với hoạt động quan trọng này, bạn Phương Anh – Sinh viên lớp 25NB01 cho biết: “Em cảm thấy buổi khám sức khỏe cho sinh viên Khóa 25 mặc dù được tổ chức với quy mô lớn nhưng không qua loa mà ngược lại rất kỹ càng và bài bản. Bên cạnh đó, từ sớm đã rất đông sinh viên đến khám nhưng các bạn đã xếp hàng rất trật tự, mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng các bác sĩ luôn niềm nở và vui vẻ khám cho chúng em một cách tận tình và chu đáo. Qua buổi khám lần này, em đã phần nào yên tâm hơn về sức khỏe của mình hiện tại”
Sinh viên ở bàn khám Răng – hàm – mặt được các Bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. 
Không khí buổi khám bệnh không hề nặng nề hay mệt mỏi nhờ sự nhiệt tình và tận tâm của các bác sĩ. 
️“Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời”. Hoạt động khám sức khỏe cho sinh viên Khóa 25 được tổ chức với mong muốn đảm bảo đầy đủ về mặt thể chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Bình Dương trong thời gian sắp tới.
Đo thị lực là bước cuối cùng tại buổi kiểm tra sức khỏe.
Phi Phụng