8 lý do nên chọn Trường Đại học Bình Dương?

266

Là trường đại học uy tín, có bề dày lịch sử lau đời nhất tại Bình Dương, Trường ĐH Bình Dương thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh 2023. Vậy, điều gì đã làm nên sức hút mạnh mẽ của trường đại học này?

1. Đa dạng lĩnh vực ngành nghề xã hội cần: Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, là nơi hội tụ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đông nhất cả nước, có gần 30 cụm, khu công nghiệp với hàng triệu lao động… Do đó, Nhà trường đã lựa chọn đào tạo các khối ngành mà xã hội có nhu cầu tuyển dụng cao, thiết thực nhất giúp sinh viên có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.  

2. Nhu cầu sư dụng nguồn nhân lực lớn: Theo các báo cáo hang năm,  Bình Dương luôn “khát” nguồn nhân sự lao động có trình độ năng lực cao.  Trường Đại học Bình Dương đang được đặt hàng về nguồn lực lao động có chuyên môn để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp của tỉnh.

3. Môi trường văn hóa đa sắc màu: Điều đặc biệt tại ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 25 đào tạo này là được Học Viện Sejong Hàn Quốc cọn đặt trụ sở tại đây. Đây là cơ sở giáo dục bậc đại học duy nhất tị tỉnh Bình Dương có được.  Học viện không chỉ đáp ứng năng lực giảng dạy tiếng Hàn Quốc mà còn là môi trường tốt để các bạn thỏa chí thể hiện đam mê vũ đạo, cover âm nhạc, tận hưởng không khí Hàn Quốc “cực chill” đúng điệu.

4. Sôi nổi các hoạt động Văn – Thể – Mỹ: Tại Bình Dương nói chung và Trường Đại học Bình Dương nói riêng, hoạt động phong trào thanh niên, hội sinh viên trường luôn thuộ top dẫn đầu của tỉnh. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia đầy đủ các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ. Nhiều CLB học thuật, văn nghệ cấp Khoa, Trường đa dạng quy mô để bạn thỏa sức thử trí, tranh tài và rèn luyện.

5. Học bổng hấp dẫn: Tham gia xét tuyển vào trường, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận ngay các suất học bổng có giá trị. Được biết, có 640 suất học bổng sẽ dành tặng cho ác sinh viên tham xét tuyển, nhập học sớm nhất vào 16 ngành mũi nhọn của Nhà trường. Song song đó, nhiều chính sách khuyến học, khuyến tài, sinh viên có thành tích học tập loại giỏi trong các năm học luôn được Nhà trưởng quan tâm, tặng học bổng, tạo điều kiện phát triển tối ưu năng lực học tâp.

6. Chi phí sinh hoạt thấp: Trong bán kính 1km, nhiều cơ sở Nhà trọ được Nhà trường ký kết, cam kết hỗ mức thuê hỗ trợ dành cho sinh viên trường. An ninh đượ đảm bảo tuyệt đối. Các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi điều tập trung tại khu vực nhà trọ. Điều kiện đi lại dễ lại bằng nhiều phương tiện công cộng, xe cá nhân.

7. Doanh nghiệp đồng giảng dạy: Nhằm giúp sinh viên sớm tiếp cận được kiến thức thiết thực từ doanh nghiệp, xuyên suốt các năm học tại Nhà trường, bên cạnh được tham quan kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp thì bạn còn được học tập trực tiếp với sự giảng dạy của các chuyên gia, CEO trong lĩnh vực chuyên ngành.  Điều này cho phép bạn được tiếp cận với tri thức thực tiễn mà doanh nghiệp đang thực sự cần.

8. Khởi nghiệp tại BDU: Nhà trường rất chú trọng và khuyến khích sinh viên khởi nghiệp khi còn là sinh viên. Nhiều doanh nghiệp, đa dạng lĩnh vực được Nhà trường kết nối sẵn sàng hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Hơn nữa, nhiều gói nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên luôn được Nhà trường phát triển và hỗ trợ kịp thời.

Hoàng Trân – BTS