Tình nguyện viên quốc tế đến giao lưu với sinh viên Trường Đại học Bình Dương

1575

Sáng 08/7, hai tình nguyện viên quốc tế của tổ chức Thanh niên thế giới AIESEC đến từ Bỉ và Trung Quốc đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng sinh viên Khoa Kinh tế, Khoa Luật và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương tại phòng học E.05, khu giảng đường E.

Hai tình nguyện viên giao lưu với sinh viên của Nhà trường

Trong không khí cởi mở, các bạn sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã thông tin đến hai tình nguyện viên về lịch sử hình thành và các ngành nghề đang được đào tại Nhà trường cũng như về đất nước và con người Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên Nhà trường còn giới thiệu một số địa điểm tâm linh, khu vui chơi, món ăn nổi tiếng tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các tỉnh lân cận cho hai tình nguyện viên.

Cô Sophie Helene Molinard – Tình nguyện viên đến Bỉ cho biết: Tôi cảm thấy rất ấn tượng với sinh viên của Trường Đại học Bình Dương, các bạn rất năng động và thân thiện. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là một điểm khiến tôi rất bất ngờ về các bạn.

Sinh viên Nhà trường hào hứng khi tham gia các trò chơi trong chương trình

Theo như lịch trình, hai tình nguyện viên quốc sẽ đến, làm việc tại Trường Đại học Bình Dương từ ngày 02/7 – 31/7 và thực hiện một số công việc như: Giao lưu với sinh viên các khoa Nhà trường; Kết hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình teambuilding, dã ngoại cho sinh viên; Kết hợp với CLB tiếng Anh để giao lưu, hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngành tiếng Anh của Trường Đại học Bình Dương.

Trong những năm qua, ngoài công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học thì hợp tác quốc tế là một trong những “mặt trận” mà Trường Đại học Bình Dương luôn chú trọng và quan tâm. Hàng năm, tùy vào từng thời điểm Nhà trường sẽ tiếp nhận các tình nguyện viên quốc tế hay các đoàn sinh viên đến từ các trường đại học quốc tế mà Nhà trường ký kết hợp tác.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Ban Biên tập