Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tham quan công ty yakult

Thứ năm - 07/03/2024 03:56
Sáng ngày 7/3/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã tổ chức cho các bạn sinh viên năm nhất tham quan trải nghiệm thực tế Nhà máy Yakult Việt Nam (tỉnh Bình Dương).

Tham quan doanh nghiệp là một trong những nội dung nằm trong chương trình học của sinh viên BDU. Dưới sự dẫn dắt của chị Như Ngọc – Phòng Phát triển sản phẩm, Nhà máy Yakult Việt Nam, các bạn sinh viên BDU đã được cung cấp nhiều thông tin về lịch sử hình thành, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sữa Yakult.

Tại buổi tham quan, các bạn được cung cấp thông tin về cơ cấu tổ chức nhà máy của Yakult và công ty TNHH Yakult tại Việt Nam. Nhân viên Yakult cũng nhiệt tình tiếp đón và hướng dẫn sinh viên tham quan khu triển lãm tranh 3D, nơi khắc họa quá trình hình thành và phát triển công ty Yakult dưới tâm huyết của bác sĩ Minoru Shirota.

Công ty TNHH Yakult Việt Nam là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản. Yakult là nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa lợi khuẩn. Đây là một trong những công ty hàng đầu Nhật Bản và là công ty tiên phong trong lĩnh vực Probiotics. Hiện sản phẩm công ty có mặt trên 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại phòng Truyền thông, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về lịch sử phát minh ra sữa Yakult, các tác dụng của sữa lên men đối với sức khỏe. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được mời thưởng thức sản phẩm Yakult tại chỗ và được hướng dẫn phân loại rác đối với vỏ và chai nhựa sau khi sử dụng.
cong nghe thuc pham 10

Phần sinh viên chờ đợi nhất trong chuyến đi chính là được tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy và được xem hệ thống mở hiện đại của Yakult được thiết kế để có thể linh động tăng năng suất sản xuất trong tương lai.

Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn tham quan các phòng như: phòng lên men và phối trộn, phòng quản lý chất lượng, phòng rót sữa, đóng gói,...quy trình khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác sử dụng robot chuyên dụng, công nghệ tự động hóa để cho ra đời những chai sữa thơm ngon, đạt chất lượng và theo đúng quy chuẩn.

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham quan nhà máy, bạn Trần Thị Hồng Anh cho biết: “Điều mà em ấn tượng nhất trong chuyến tham quan đó là được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất khép kín, đóng gói của sản phẩm, các thiết bị trong nhà máy rất hiện đại và tiên tiến”.
Đan Phi