Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Bình Dương và trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 08/03/2024 23:59
Ngày 8/3/2024, tại Phòng họp A1 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Các thỏa thuận nhằm tăng cường liên kết đào tạo giữa hai trường thông qua các chương trình đào tạo ở tất cả các ngành nghề tại hai trường, tổ chức các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên tại hai trường cũng như phát triển các chương trình đào tạo, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hợp tác trong nước và quốc tế, gắn kết đào tạo – cơ hội học tập, việc làm cho các bạn sinh viên.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện phía khách mời có sự tham dự của TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trường Nhà trường; PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm; PGS.TS Huỳnh Quang Linh – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; PGS.TS Đặng Xuân Cường – Phó Giám đốc TT. Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp.
TS. Nguyễn Xuân Hoàn phát biểu tại chương trình.
Về phía Trường Đại học Bình Dương có GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực, kiêm trưởng Khoa Kinh tế; PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, kiêm trưởng Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô; PGS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng, Viện Đào tạo Nghiên cứu Dược học; TS. Stas – Stanislav Rizesky – Viện trưởng, Viện Khoa học và Công nghệ ứng dụng, kiêm trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm và TS. Hoàng Ngọc Cương – Trưởng Khoa Công nghệ sinh học.
GS.TS Cao Việt Hiếu phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, Lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu về lịch sử phát triển của nhà trường, cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân lực, số khoa, ngành đào tạo, tiềm năng hợp tác quốc tế, số lượng sinh viên đang theo học tại trường và nhấn mạnh đến những tiềm năng hợp tác của hai trường.

Trên cơ sở nội dung Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo đã được lãnh đạo 2 trường thông qua, Hiệu trưởng hai trường đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa 2 Trường. Theo đó, mục đích của hợp tác đào tạo giữa hai trường là : “Tăng cường phát triển sự hợp tác giữa hai nhà trường và hợp tác phát triển trao đổi học thuật và văn hóa trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và các hoạt động khác, đồng thời hai bên thống nhất hợp tác và cùng nhau hướng tới quốc tế hóa giáo dục ở lĩnh vực cao hơn, trên nguyên tắc hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và bền vững”.
Trước đó, Đoàn lãnh đạo Trường Đại học Công thương đã có buổi gặp gỡ  và thăm hỏi GS.VS Cao Văn Phường - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bình Dương.
Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng đầy tình hữu nghị. Đại diện các bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ. Kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.
Phi Phụng