Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Hóa dược

Thứ hai - 30/10/2023 06:49

Sáng ngày 28/10/2023 tại Trường Đại học Bình Dương, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Hóa dược đã làm việc và thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo do PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hương – Trường ĐH Hồng Bàng làm Chủ tịch; PGS.TS Phạm Thế Hải – Trường Đại học Dược Hà Nội làm Phản biện 1; PGS.TS. Nguyễn Thụy Việt Phương – Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh làm Phản biện 2; PGS.TS Bùi Xuân Vương – Trường ĐH Sài Gòn làm Phản biện 3; TS.Nguyễn Minh Quang – Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và ThS. Lê Văn Cương làm ủy viên; và TS. Dương Hổng Tố Quyên – Trường ĐH Y học Cổ truyền TP. Hồ Chí Minh làm Thư kí.

tin wed 4 768x512

Toàn cảnh Hội đồng thẩm định.

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng Viện Dược học (BDU) đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Hóa dược trình độ đại học. Các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo; khẳng định chương trình đào tạo đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của học phần/môn học. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện chương trình đào tạo trước khi ký Quyết định ban hành, phục vụ cho việc xây dựng đề án mở ngành.

tin wed 2 1068x580

Hội đồng thẩm định tại buổi làm việc.

Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Hóa dược. Trên cơ sở các góp ý trực tiếp của Hội đồng, Trường Đại học Bình Dương sẽ tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện chương trình và tiến hành các công việc tiếp theo để hoàn thiện đề án mở ngành và kịp tuyển sinh sớm nhất có thể.

tin wed 6 1068x580

GS.TS Phạm Văn Tất - Viện trưởng Viện Dược học Trường Đại học Bình Dương.

Được biết, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Bình Dương thường xuyên nghiên cứu điều chỉnh các chương trình đào tạo đang tuyển sinh và đề xuất các chuyên ngành đào tạo mới nhằm hướng đến mục tiêu cung ứng cho địa phương và đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng sự kỳ vọng của thị trường lao động. Trong đó Hóa dược là một ngành học tiềm năng, có tính ứng dụng cao bởi quá trình đào tạo được kết hợp giữa kiến thức về nghiên cứu phát triển nguyên liệu dược, và tính ứng dụng đối với dược lý phục vụ mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân... Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực theo Quyết định của thủ tướng Chính phủ định hướng đến năm 2045, do vậy ngành học này đang thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi xu hướng phát triển kinh tế, xã hội, hội nhập văn hóa và toàn cầu hóa.

tin wed 3 1068x580
tin wed 5 1066x580