Nếu yêu khoa học xã hội thì nên học Xã hội học của Trường Đại học Bình Dương

Thứ ba - 28/02/2023 04:26

Bạn là người năng động, thích nghiên cứu, tìm hiểu, dấn thân vào các hoạt động xã hội,...Những dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với Xã hội học.

Xã hội học là ngành khoa học nghiên cứu về xã hội. Do đó, nó phù hợp với những người quan tâm tới các sự kiện xã hội, hiện tượng xã hội. Người có thiên hướng Xã hội học có niềm đam mê nghiên cứu xã hội, thích vận dụng các công cụ, kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội để phân tích, đánh giá các sự kiện, các vấn đề xã hội. Xã hội học hiện đại mang tính ứng dụng cao đối với các lĩnh vực phát triển xã hội, hỗ trợ con người trong các hoạt động xã hội và quản lý xã hội. Chính vì vậy, nếu bạn là người thích làm việc với các nhóm người khác nhau trong cộng đồng, trong hệ thống hành chính công, làm công tác truyền thông hay các tổ chức phi chính phủ,… Xã hội học chính là ngành phù hợp với bạn.

Niềm vui của sinh viên ngành Xã hội học trong ngày bảo vệ luận văn tốt tốt nghiệp và ngày ra trường.

Ngành Xã hội học thích hợp với những người muốn nhận thức đúng về bản chất xã hội và mong muốn đóng góp sức mình làm thay đổi xã hội ngày một tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng sống của con người. Nếu bạn là người có những đặc điểm dưới đây, hãy tự tin đăng ký học ngành Xã hội học:

• Thích tìm hiểu các sự kiện xã hội, hiện tượng xã hội và các quy luật trong đời sống xã hội.
  • Muốn có phương pháp tư duy, độc lập, sáng tạo.
  • Thích học các môn khoa học xã hội, thích tìm hiểu kiến thức xã hội.

Thích làm việc với con người chứ không phải với máy móc,... Do vậy, khi đã thích học Xã hội học thì bạn còn đắn đo gì nữa mà hãy đăng ký học Xã hội học tại Khoa Xã hội học - Truyền thông của Trường Đại học Bình Dương (địa chỉ: 504 - Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, điện thoại: 02747303399) hoặc gọi trực tiếp cho thầy Tiến sĩ Phạm Đình Chi (Trưởng khoa Khoa Xã hội học - Truyền thông, Trường Đại học Bình Dương, ĐT: 0909096799) để được tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

VP Khoa XHH - TT