TÂN SINH VIÊN HỌC CÁCH TÌM KIẾM VÀ TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH TÌM KIẾM TÀI LIỆU TẠI THƯ VIỆN

Thứ ba - 31/10/2023 06:35

Sáng nay (31/10), Trung Tâm Lưu Trữ & Thư Viện, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi hướng dẫn phương pháp tìm kiếm và tối ưu hóa quá trình tìm kiếm sách tại Thư viện trường, nhằm giúp sinh viên tiếp cận tư liệu sách một cách thông minh và hiệu quả.

thu vien dai hoc binh duong 6

Buổi hướng dẫn nhằm giúp sinh viên nắm vững các kỹ thuật tìm kiếm thông minh và tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất trong quá trình tìm kiếm tài liệu.

Tại buổi hướng dẫn, các bạn đã được thầy Nguyễn Minh Hải – Cán bộ Thư viện trình bày về các nguồn thông tin và tài liệu đa dạng có sẵn tại thư viện. Thầy Minh Hải đã giới thiệu cách sử dụng các công cụ tìm kiếm và cơ sở dữ liệu, giúp các bạn nắm bắt cách tìm kiếm sách, bài báo và tài liệu nghiên cứu một cách thông minh.

thu vien dai hoc binh duong 3

Hiểu biết về quyền và nghĩa vụ khi sử dụng thư viện giúp sinh viên tự tin hơn trong việc khám phá thế giới tri thức tại trường đại học.

Ngoài ra, buổi hướng dẫn còn tập trung vào việc tối ưu hóa quy trình tìm kiếm sách, chia sẻ những mẹo và kỹ thuật để nhanh chóng định vị và truy cập các tài liệu quan trọng cho việc học tập và nghiên cứu. Từ việc sử dụng từ khóa thông minh đến việc hiểu rõ hệ thống phân loại sách, các bạn đã nhận được hướng dẫn cụ thể để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất tìm kiếm.

thu vien dai hoc binh duong 1

Buổi hướng dẫn không chỉ mang lại kiến thức bổ ích mà còn giúp các bạn tân sinh viên tự tin và thành thạo và có thêm hiểu biết về Thư viện trong trường đại học, hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi sử dụng Thư viện, cũng như khai thác tốt các dịch vụ và các nguồn tài nguyên hiện có tại Thư viện,từ đó nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, hằng năm Thư viện tổ chức các Lớp Hướng dẫn sử dụng thư viện vào đầu năm học.

thu vien dai hoc binh duong

Được biết, các lớp Hướng dẫn sử dụng Thư viện sẽ được mở liên tục vào các ngày trong tuần, từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

P.Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây