TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu giao lưu cùng tân sinh viên BDU

602


Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần sinh hoạt đầu khóa cho các tân sinh viên K21. Sáng 26/9, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã phối hợp với AEON MALL Bình Dương Canary tổ chức buổi giao lưu cho hơn 300 sinh viên BDU với TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trong chủ đề “Thiết kế thời sinh viên tuyệt vời” tại Trung tâm thương mại AEON MALL Bình Dương Canary.

TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ với các bạn sinh viên Đại học Bình Dương

Tại chương trình, TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã tập trung, chia sẻ với các bạn sinh viên xoay quanh 3 vấn đề chính, đó là: Kiến thức chuyên ngành; Kỹ năng mềm; Thái độ. Qua đây, giúp các bạn “tân binh” sớm định hình thói quen, xác định mục tiêu học tập cũng như những công việc cần đầu tư cho nghề nghiệp sau này của bản thân.

Diễn giả nhấn mạnh: “Ngoài kiến thức chuyên môn được học trên lớp các em sinh viên cần phải chủ động trang bị cho mình nhiều kiến thức liên ngành, trau dồi các kỹ năng mềm, đặc biệt là vấn đề ngoại ngữ trước khi ra trường. Vì trong thời đại Công nghệ 4.0 như hiện nay các em không chỉ cạnh tranh với nguồn nhân lực trong nước mà còn phải cạnh tranh với các đối thủ đến từ nhiều nước trên thế giới trong đó có cả các nước phát triển với nền giáo dục tiên tiến như: Mỹ, Nhật, Anh, Singapore...”.

Cũng theo TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, nhiều sinh viên hiện nay đang tự giết chết thời gian quý báu, tuổi trẻ và sức khỏe của mình vào mạng xã hội, điện thoại thông minh… ở bất kỳ đâu, nếu các em muốn kể cả trong giờ học.

Sinh viên Nhà trường đặt câu hỏi cho diễn giả

Trải qua hơn 3 giờ trao đổi, bằng cách nói chuyện gần gũi, hóm hỉnh kết hợp phương pháp truyền tải thông điệp đơn giản bằng nhiều hình ảnh minh họa. TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã phần nào “giải phóng” được tuy duy học theo lối mòn của đại đa số sinh viên mà thay vào đó là cách học chủ động, khoa học hơn dựa trên việc chú trọng đầu tư vào 3 vấn đề chuyên môn – kỹ năng – thái độ.

Sinh viên chăm chú lắng nghe TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ

Ngoài ra, TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng đã trả lời nhiều thắc mắc, câu hỏi thú vị từ các em sinh viên như: Làm thế nào để vượt qua được những cám dỗ trong quá trình học tập xa nhà? Cách để xây dựng và rèn luyện cho mình được những kỹ năng mềm? Phương pháp để quản lý quỹ thời gian của bản thân một cách hiệu quả nhất… qua đó tiếp thêm động lực và sự tự tin vào hành trang cho các bạn tân sinh viên trên chặng đường mới của những năm học sắp tới.

Một số hình ảnh P. Thông tin – Truyền thông ghi nhận được:

Ban Biên tập