Tỏa sáng cùng “Sao tháng giêng” Nguyễn Quốc Bảo

489

Nỗ lực trong học tập và là nhân tố tích cực trong công tác Đoàn, hội, Nguyễn Quốc Bảo – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bình Dương là 1 trong 104 cá nhân được nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2022 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Giải thưởng “Sao tháng giêng” là phần thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước là cán bộ hội sinh viên, Đoàn Thanh niên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, trong công tác hội sinh viên, phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Để đạt được giải thưởng này, cán bộ hội sinh viên, Đoàn Thanh niên phấn đấu đạt 2 tiêu chuẩn là điểm học tập và điểm rèn luyện. Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn ưu tiên về những hoạt động phong trào Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam, hoạt động cộng đồng. Biết và tìm hiểu về giải thưởng này, Bảo nỗ lực học tập và rèn luyện, nắm rõ từng tiêu chuẩn, từ đó đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân.

 

Nguyễn Quốc Bảo – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bình Dương là 1 trong 104 cá nhân được nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2022 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Quá trình học tập tại trường đến nay, Quốc bảo đều trong top sinh viên giỏi, xuất sắc và là tấm gương sáng tiêu biểu trong học tập. Với tinh thần đam mê học hỏi cùng quá trình tự học, tự nghiên cứu, Quốc Bảo đạt nhiều thành tích học tập, được nhận học bổng của trường dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; Được Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một trao tặng Giấy khen “Tình nguyện viên hỗ trợ công tác y tế bên trong khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân mắc covid-19”; Danh hiệu “sinh viên 5 tốt cấp tỉnh” năm 2022; có bài báo tham luận tiếng Anh tại Hội thảo Sinh viên Quốc tế (IYC 2022)…

Quốc Bảo chia sẻ: “Em yêu thích chuyên ngành Dược. Em luôn đặt việc học lên hàng đầu và cố gắng duy trì kết quả học tập tốt với mong muốn khi ra trường tìm được công việc tốt, đúng đam mê. Để đạt mục tiêu này, em cố gắng học tập và tham gia các cuộc thi về học thuật, nghiên cứu khoa học, vừa nâng cao kiến thức của bản thân vừa lập thành tích cho mục tiêu cao hơn”.

Quốc Bảo là sinh viên năm cuối Khoa Dược học Trường Đại học Bình Dương với thành tích học tập và rèn luyện tốt.

Bên cạnh thành tích học tập tốt, Quốc Bảo tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội của trường. Bảo hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường và là Bí thư Liên chi Đoàn khoa Dược học.

Bảo tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức hoạt động thiện nguyện, tặng quà các cụ già và em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; tham gia tích cực vào đội phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 cấp trường năm 2021; là thành viên đội hỗ trợ kỹ thuật cho gần 500 sinh viên trường trong việc học trực tuyến… Với sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, Tho đạt nhiều thành tích trong quá trình hoạt động Đoàn, Hội như được nhận giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu cấp trường, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022…

Quốc Bảo cho biết: “Tham gia các hoạt động Đoàn, Hội giúp em có thêm trải nghiệm và cơ hội rèn luyện bản thân, giúp bản thân trưởng thành hơn. Em cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Đoàn, Hội để tích lũy vốn kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Được nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” là hạnh phúc lớn với em. Đây là động lực, là hành trang giúp em tự tin hơn”.

Bí thư Đoàn Trường Nguyễn Thành Tài cho biết: “Quốc Bảo là sinh viên nổi bật với thành tích học tập tốt; là nhân tố tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường từ buổi đầu khi mới vào trường. Không những vậy, Bảo là cán bộ Đoàn, Hội năng động, nhiệt huyết, xung kích trong hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội ở trường và cấp trên. Trong học tập, bạn phát huy tốt tinh thần tự học, nghiên cứu, sáng tạo và đạt thành tích cao, là tấm gương sáng cho sinh viên trường noi theo. Giải thưởng “Sao tháng giêng” là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của Bảo”.

Phi Phụng