Trường Đại học Bình Dương tặng quà trung thu cho con cán bộ, nhân viên, giảng viên cơ hữu

295

Đã trở thành truyền thống, hàng năm vào ngày Tết Trung thu (15/8 âm lịch), Trường Đại học Bình Dương tổ chức tặng quà trị giá 300,000đ/01 suất cho con cán bộ, nhân viên, giảng viên cơ hữu toàn trường.

Ở Việt Nam, Tết Trung thu là một trong 04 tết quan trọng theo nông lịch. Diễn ra vào ngày rằm tháng 8, giữa mùa thu với tiết trời mát mẻ, thích hợp cho các hoạt động lễ hội. Trước đây, Tết Trung thu là dịp người dân tạ ơn trời đất sau một nông vụ. Khi thu hoạch xong, người dân có nhiều thời gian để tổ chức lễ hội.

Theo truyền thống xưa, rằm tháng Tám âm lịch là đêm thu đẹp nhất trong năm vì trăng thu tròn, sáng đẹp. Vào dịp này, người dân thường làm cơm cúng tổ tiên, bày bánh trái ra sân để cúng trăng. Dưới ánh trăng rằm, cả nhà quây quần, trẻ thì rước đèn, xem múa lân, ca hát và thưởng thức bánh kẹo và trái cây do người lớn chuẩn bị. Vì vậy, Tết Trung thu còn gọi là “Tết Đoàn viên” hay “Tết Trông trăng”. Trẻ em rất mong đội được đón tết này vì sẽ được người lớn tặng đồ chơi, bánh kẹo.

Ngày nay, cùng với nhịp sống hiện đại, trẻ em có nhiều sân chơi và cũng nhận được nhiều quà tặng được bán sẵn rất phong phú, bắt mắt. Ý nghĩa của Tết Trung thu cũng được mở rộng hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là tết dành riêng cho trẻ em, là dịp đề người lớn bày tỏ sự quan tâm đến các em – là thế hệ chủ nhân của tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ: Sự quan tâm của lãnh đạo Trường Đại học Bình Dương đến con em của cán bộ nhân viên, giảng viên đang làm việc tại Trường rất kịp thời, mang ý nghĩa ấm áp và động viên tinh thần của mỗi gia đình riêng trong ngôi nhà chung BDU giúp người lao động tiếp tục yên tâm công tác, cống hiến tâm sức cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường./.

Do Nha