Trường Đại học Bình Dương đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”

290

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 659/QĐ-UBND về việc công nhận Nhà trường đạt tiêu chuẩn ”An toàn về an ninh, trật tự” năm học 2021. Theo đó, Trường Đại học Bình Dương là một trong các đơn vị giáo dục trên địa bàn được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2021.

Tham dự buổi Trao Quyết định vào chiều nay (16/11/2022) tại Trường Đại học Bình Dương, về phía đoàn công tác của Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an tỉnh Bình Dương có đồng chí Trung tá Nguyễn Kim Cương – Đội trưởng; Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Nhạo – Chuyên viên.

Tiếp và làm việc với đoàn có thầy Võ Thanh Thiên Trụ – Trợ lý Ban Giám hiệu; ThS. Thái Thanh Hùng – Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo & Công tác sinh viên; ThS. Trần Minh Đàn – Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng & Khảo thí.

Nhằm mang đến môi trường học tập, sinh hoạt an toàn, lành mạnh cho sinh viên, trong thời gian qua, Trường Đại học Bình Dương luôn xác định công tác bảo đảm an toàn về an ninh trật tự trường học là một nhiệm vụ quan trọng.

Trong năm học 2021, Nhà trường đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống có hiệu quả các hành vi bạo lực trong Nhà trường và hành động tự phát của sinh viên làm ảnh hưởng tới an toàn trật tự của trường học; Hạn chế tối đa việc vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong môi trường học đường. Thông qua đó nhằm giáo dục cho sinh viên Nhà trường sống có ích cho cộng đồng, xã hội cũng như nâng cao ý thức cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong việc tự quản, tự phòng và bảo vệ trường học.

Trung tá Nguyễn Kim Cương – Đội trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an tỉnh Bình Dương chia sẻ tại buổi Trao Quyết định

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh Bình Dương, để được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” Trường Đại học Bình Dương đã đáp ứng các tiêu chí theo Thông tư số 124/2021/TT-BCA của Bộ Công an quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, cụ thể như sau:

Hàng năm, cấp ủy Đảng có Nghị quyết và Ban Giám hiệu Nhà trường có kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về An ninh trật tự”; Triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Không để xảy ra các hoạt động gây rối, biểu tình, lập các hội, nhóm, tuyên truyền phát triển đạo, khiếu kiện và tụ tập đông người trái với quy định của pháp luật.

Đồng thời, Trường Đại học Bình Dương không để xảy ra tội phạm và bạo lực học đường, không có cán bộ, công nhân viên, người học phạm tội hoặc mắc tệ nạn xã hội cũng như không để xảy ra cháy, nổ, tai nạn lao động nghiêm trọng; Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách và bán chuyên trách trong sạch, vững mạnh, phân loại thi đua hàng năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên…

Trường Đại học Bình Dương nhận Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”

Trường Đại học Bình Dương nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự xã hội. Với tinh thần quyết tâm cao độ, tập thể Nhà trường sẽ luôn tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng, thực hiện trách nhiệm trong việc chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và nước nhà nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi Trao Quyết định:

NĐT