Sinh viên Trần Quang Tân – Gương sáng giàu nghị lực, cùng các em vượt qua khó khăn

124

Sáng ngày 30/9/2021 Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn có đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành tỉnh Đoàn; Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương và Đoàn trường Đại học Bình Dương đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng các phần quà đến gia đình bạn Trần Quang Tân (sinh năm 1994) – sinh viên năm 3 Khoa Dược, Trường Đại học Bình Dương.

Đoàn công tác thăm hỏi và động viên gia đình bạn Trần Quang Tân

Được biết, Trần Quang Tân cùng Dì và 02 trai hiện đang sống thuê trong căn nhà tại số 154 đường Nguyễn Đức Cảnh, khu phố 3, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một. Gia đình Tân có 03 anh em trai đều học rất giỏi. Cha là kỹ sư còn mẹ tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Không may cha mất năm 2009 vì đột quỵ, đã tạo nên cú sốc tinh thần lớn cho gia đình đặc biệt là em trai giữa (Quang Vinh, sinh năm 2000) dẫn đến tinh thần không ổn định và bị bệnh tâm thần, trước khi trở bệnh, Vinh là học sinh giỏi và được mọi người quý mến vì luôn là con ngoan trò giỏi. Nỗi đau đến với các em quá lớn khi năm 2018, mẹ các em đã không qua khỏi vì căn bệnh ung thư. Được biết, khi ấy Tân là sinh viên năm 3 Trường Đại học Y Cần Thơ chuyên ngành Y Đa khoa, khi mẹ bệnh Tân đã phải bỏ học để về lo cho gia đình, lo đưa mẹ đi khắp nơi chạy chữa, sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Ung Bứu 3 năm thì mẹ mất.

Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh chia sẻ, động viên gia đình bạn Trần Quang Tân

Lúc trước cả nhà ở Tân Định, Bến Cát nhưng vì nợ tiền chạy chữa cho mẹ Tân mà phải bán nhà để trả nợ, gánh nặng đặt lên đôi vai của Quang Tân, là anh hai trong nhà nhưng cũng gánh luôn vai trò là cha, là mẹ của đàn em thơ. Trước khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tân ngoài việc đi học thời gian còn lại bạn làm gia sư cho 4 em học sinh gần nhà và chạy xe ôm công nghệ (Grab), Tân chính là trụ cột gia đình, đỡ đần tiền nhà, tiền học của em Huy và tiền thuốc men của em trai Trần Quang Vinh. Bên cạnh đó Tân vẫn tiếp tục bán mỹ phẩm (khi mẹ Tân còn, cô đã buôn bán một số mỹ phẩm) được sự thương tình của các chị, các cô, vẫn thường xuyên mua hàng ủng hộ để anh em Tân có đồng ra đồng vào trang trải mỗi ngày. Vất vả, khó khăn là thế, tuy nhiên Tân vẫn luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, Tân đã đăng ký thi và đậu vào học ngành Y tại Trường Đại học Bình Dương, hiện là sinh viên có thành tích học tập giỏi của Trường. Còn cậu em út Quang Huy (sinh năm 2007) là học giỏi nhiều năm liền của Trường THCS Bình Phú và rất chịu khó, thường được phường xét trao hỗ trợ các học bổng học sinh giỏi.

Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh gửi lời chúc sức khỏe và lời động viên đến bạn Trần Quang Tân và em Quang Huy

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mấy tháng nay tại Bình Dương đã đem đến cho anh em Tân rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhận được tin từ Báo Tuổi trẻ, sáng ngày 30/9/2021 Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn có đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành tỉnh Đoàn và Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng các phần quà đến gia đình em Trần Quang Tân.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Đội Thanh niên xung phong tỉnh cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và Đoàn trường Đại học Bình Dương trao tặng các phần quà đến gia đình

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh, Đội Thanh niên xung phong tỉnh Bình Dương đã trao tặng gia đình Tân 2 triệu tiền mặt, túi an sinh và các nhu yếu phẩm; đồng thời sẽ hỗ trợ gia đình em 20 kg/gạo cùng các nhu yếu phẩm mỗi tháng. Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng em Trần Quang Huy 10.000.000 đồng tiền mặt nhằm động viên tình thần học tập, hỗ trợ em cùng gia đình, ngoài ra Qũy sẽ gửi hồ sơ của em Trần Quang Huy để xét vào học bổng dài hạn khi em tiếp tục đạt thành tích học tập tốt. Dịp này, Đoàn trường Đại học Bình Dương đã trao phần quà nhu yếu phẩm đến gia đình em.

Đồng cảm và trân quý sự nỗ lực vươn lên, học tập tốt của các em, Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh mong rằng với sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, tin tưởng em Quang Tân và Quang Huy sẽ tiếp tục cố gắng, luôn vững niềm tin vươn lên học tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Nguồn: Tuoitrebinhduong.vn