Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học tham quan kiến tập online tại Nhà máy Ajinomoto và Công ty Yakult

163

Đại dịch COVID-19 với các biến thể mới đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân cũng như sự phát triển của nền kinh tế. Hai năm nay, chủng virus SARS-CoV-2 đã làm thế giới thay đổi và những thay đổi đó đang dần định hình lại tương lai của mỗi quốc gia, mỗi tổ chức và mỗi con người. Những phương pháp phát triển truyền thống có thể không còn phù hợp nữa, rõ nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Trong bước chuyển mình đầy khó khăn ấy, Khoa Công nghệ sinh học Trường Đại học Bình Dương vẫn quyết tâm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, tạo ra môi trường học tập an toàn và hiệu quả. Để đạt được mục tiêu đề ra, Khoa Công nghệ Sinh học đã phối hợp với Công ty Ajinomoto và Công ty Yakult, tổ chức buổi “Tham quan Kiến tập Online” dành cho toàn bộ sinh viên ngành Công nghệ sinh học và ngành Công nghệ thực phẩm. Đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên K24, đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị, góp phần truyền ngọn lửa đam mê với ngành nghề mà các bạn đã chọn.

Sinh viên tham quan trực tuyến Nhà máy Ajinomoto

Đến với buổi tham quan, các bạn sinh viên Khoa Công nghệ sinh học đã được tham quan trực tuyến thông qua sự dẫn dắt của nhân viên tại 2 nhà máy, dựa trên nền tảng Zoom và Ms teams. Đến với nhà máy Ajinomoto, sinh viên đã được giới thiệu về quy trình sản xuất bột ngọt của công ty, đồng thời tham quan dây chuyền sản xuất nước hầm xương và thịt, xưởng sản xuất hạt nêm Aji – ngon, trung tâm phân phối và phòng trưng bày sản phẩm, tương tác trực tiếp với hướng dẫn viên để giải đáp thắc mắc.

Tại nhà máy Yakult, sinh viên đã được tham quan dây chuyền sản xuất sữa chua khép kín, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả từ quá trình lên men đến khâu đóng gói ra thành phẩm. Đặc biệt, cuối mỗi chương trình, sinh viên Nhà trường còn được bộ phận nhân sự chia sẻ thông tin tuyển dụng, đây sẽ là cơ hội việc làm tại hai nhà máy sản xuất thực phẩm với quy trình công nghệ tiên tiến bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Sinh viên tham quan trực tuyến Công ty Yakult

Khoa Công nghệ sinh học cho biết: Chương trình “Tham quan Kiến tập Online” với tinh thần “Tham quan – Học tập – Trải nghiệm” sẽ giúp đảm bảo tính liên tục trong quá trình học tập của sinh viên, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức đồng thời rèn luyện kỹ năng tự học, năng lực sử dụng công nghệ để tương tác trong thời đại mới. Dịch bệnh vẫn đang hoành hành gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác giáo dục, tuy nhiên tập thể Khoa Công nghệ sinh học chỉ xem đó như những phép thử để qua đó thể hiện ý chí, lòng quyết tâm và sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới, với tiêu chí xuyên suốt “Tất cả vì sinh viên” của Khoa.

Khoa Công nghệ sinh học