Ngày Hội Hiến máu nhân đạo lần thứ 26

285

Sáng 16/10, hàng trăm đơn vị máu đã được cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bình Dương hiến tặng cho Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM trong chương trình “Ngày Hội hiến máu nhân đạo lần thứ 26”.

Sinh viên đăng kí tham gia hiến máu

Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đến tham gia. Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM phối hợp với Đoàn Trường Đại học Bình Dương tổ chức tại mỗi học kỳ trong năm học.

Sinh viên Nhà trường tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm trước khi hiến máu

Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh – Bí thư Đoàn Trường Đại học Bình Dương cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã và đang ngày càng lan tỏa đến sinh viên các khóa, khoa cũng như giảng viên Nhà trường, bởi các thành viên trong ngôi nhà chung BDU thấu hiểu được sự khó khăn của các bệnh nhân trong việc chữa trị bệnh tình của mình khi không đủ lượng máu cần thiết. “Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một hy vọng, thậm chí ta có thể giữ họ lại” – Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh nhấn mạnh.

Sinh viên tham gia hiến máu

Sinh viên Văn Phú Liêm – Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang đầy tính nhân văn, thông qua hoạt động hiến máu nhân đạo mọi người sẽ có cơ hội thể hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội và đây cũng chính là một trong 4 trách nhiệm “Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với thiên nhiên” trong triết lí giáo dục mà mỗi sinh viên khi vào Trường Đại học Bình Dương sẽ được nghiên cứu, học tập.

Một số hình ảnh trong Ngày hội hiến máu lần thứ 26:

Ban Biên tập