Khoa Ngoại ngữ chào đón tân sinh viên khóa 24

152

Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên của Khoa, sáng nay (16/10) Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình “Welcome Freshmen” nhằm chào đón tân sinh viên khóa 24 của Khoa. Đây là buổi chào đón thứ 2 trong tổng số 4 buổi của chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên mà Khoa Ngoại ngữ tổ chức. Buổi chào đón được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Microsoft Teams.

Cô Karen Hamilton Nguyễn – Viện trưởng Viện Giao lưu văn hóa quốc tế giao lưu với tân sinh viên

Chào đón các bạn tân sinh viên có cô Karen Hamilton Nguyễn – Viện trưởng Viện Giao lưu văn hóa quốc tế; ThS. Ung Thị Út – Phó trưởng bộ môn Khoa Ngoại ngữ; Cô Vũ Thị Thương Thương – Giáo viên Chủ nhiệm khóa 24, Trợ lý Khoa Ngoại ngữ; Anh Nguyễn Phương Duy – Cựu sinh viên Khóa 11, Trợ lý Tổng Giám đốc, Thông dịch viên Công ty TNHH Patel Việt Nam cùng giảng viên, nhân viên và các tân sinh viên khóa 24 của Khoa.

Trải qua gần 4 tiếng tham dự, ngoài việc được quý thầy cô của Khoa phổ biến một số quy chế, quy định trong quá trình học tập, các bạn tân sinh viên của Khoa còn được giao lưu, chia sẻ với các anh chị khóa trên về kinh nghiệm học tập tại môi trường đại học.

Đặc biệt, các tân sinh viên đã có dịp được trò chuyện cùng anh Nguyễn Phương Duy, cựu sinh viên khóa 11 của Nhà trường xoay quanh cơ hội việc làm của ngành học tại tỉnh Bình Dương. “Hiện nay, khoảng 80% các doanh nghiệp đầu tư tại Bình Dương đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Đài Loan nên vì thế nếu các bạn muốn có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương cao thì ngoài việc vững chuyên môn tiếng Anh các bạn còn phải biết thêm một số ngoại ngữ khác như tiếng Hoa, hoặc tiếng Nhật” – Anh Nguyễn Phương Duy nhấn mạnh.

Ban Chủ nhiệm Khoa, Quý thầy cô trò chuyện, chia sẻ cùng tân sinh viên

Ban Chủ nhiệm Khoa cho biết: Cứ mỗi năm một lần, Trường Đại học Bình Dương nói chung và Khoa Ngoại ngữ nói riêng lại hân hoan chào đón một thế hệ sinh viên mới. Nhằm tăng cường mối đoàn kết, sự giao lưu cũng như để trao đổi về phương pháp học tập và sinh hoạt trong môi trường đại học, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên khóa 24 của Khoa.

Các bạn tân sinh viên tham dự buổi Chào đón

Tham gia chương trình, các bạn tân sinh viên sẽ nắm vững hơn về ngành Ngôn ngữ Anh và chương trình đào tạo cũng như các quy trình trao đổi thông tin, nắm bắt thực tế giúp các em tự tin và vững vàng hơn trong việc lên kế hoạch học tập cho bản thân trong suốt 4 năm đại học của mình – Ban Chủ nhiệm Khoa cho biết thêm.

Ban Biên tập