Khoa Kinh tế tổ chức Hội thảo Kỹ năng, thái độ, phương pháp học tập và nghiên cứu nghề nghiệp dành cho sinh viên

1165

Sáng ngày 24/12 tại Nhà hát sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra Hội thảo Kỹ năng, thái độ, phương pháp học tập và nghiên cứu nghề nghiệp sinh viên Khoa Kinh tế.

Tham dự hội thảo, về phía lãnh đạo các đơn vị có sự góp mặt của thầy Hoàng Duy Thiên – Trưởng phòng Công tác sinh viên và Các đoàn thể, TS Nguyễn Thái Hoan – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại quốc tế, Ths Thái Thị Tường Vi – Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Ths Trần Minh Đàn – Đại diện Trung tâm Đảm bảo chất lượng. Về phía Khoa Kinh tế có sự hiện diện của TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng khoa Kinh tế, Ths Phạm Trung Kiên – Phó Trưởng khoa Kinh tế và thầy cô là giảng viên Khoa Kinh tế cùng sự có mặt của hơn 200 sinh viên của Khoa.

TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng khoa Kinh tế phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo nhận được 26 tham luận, có 5 báo cáo được đánh giá cao và được trình bày tại Hội thảo. Đề tài “Thực trạng và giải pháp xóa bỏ sự thụ động trong học chế tín chỉ của giảng, sinh viên Khoa Kinh tế” của sinh viên Trương Đinh Ngọc Mai – lớp 20TC01, ngành Tài chính Ngân hàng đã chỉ ra một số thực trạng học tập của các bạn sinh viên cũng như cách khắc phục hạn chế như: không coi trọng việc chuẩn bị bài trước ở nhà, ít liên hệ giữa bài học và thực tế công việc, thiếu sự tập trung cao độ, ít thay đổi bản bản thân cũng như sáng tạo trong học tập và lao động v.v….

Sinh viên Trương Đinh Ngọc Mai – lớp 20TC01 trình bày đề tài “Thực trạng và giải pháp xóa bỏ sự thụ động trong học chế tín chỉ của giảng, sinh viên Khoa Kinh tế” tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo sân chơi, học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và các bạn sinh viên Trường Đại học Bình Dương nói chung. Thông qua hội thảo nhằm phát hiện và bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, khích lệ sinh viên phát huy tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Sinh viên đặt câu hỏi thắc mắc cho các tác giả

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Ban Biên tập