Khoa Kinh tế ra mắt CLB Kế toán trẻ YAC – BDU

176

Tối nay (15/10), Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Lễ ra mắt CLB Kế toán trẻ YAC – BDU. Buổi Lễ ra mắt được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams.

Đến tham dự Lễ ra mắt, có TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trường Nhà trường, TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng Khoa Kinh tế. Về phía khách mời có Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Công ty TNHH DV tư vấn thuế Tây Nam; Bà Dương Thị Lan Đài – Phó Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Quốc Trí; Ông Huỳnh Văn Thạch – Kế toán trưởng Công ty TNHH Đại Sơn Thịnh; Bà Nguyễn Thị Vũ Linh – Kế toán trưởng Công ty TNHH SXTM Tâm Nguyễn cùng toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa Kinh tế.

TS. Đỗ Đoan Trang phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Đỗ Đoan Trang cho biết: Câu lạc bộ Kế toán trẻ YAC – BDU được thành lập nhằm đào tạo, hỗ trợ các sinh viên của Khoa các kiến thức liên quan đến chuyên ngành kế toán hoặc lĩnh vực kiểm toán. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn hướng đến việc trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên qua các buổi workshop, hội thảo, cuộc thi học thuật, tư vấn hướng nghiệp… mang đến cơ hội sinh viên tiệm cận gần hơn với các doanh nghiệp, qua đó tạo ra cho sinh viên ý thức xây dựng môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp để dễ dàng thích nghi được với môi trường thực tế sau này.

Tại chương trình, ngoài việc được phổ biến các quy chế hoạt động, giới thiệu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ hơn 200 sinh viên ngành Kế toán các khóa của Nhà trường đã được 4 vị khách mời chia sẻ, trao đổi các thông tin và kinh nghiệm hữu ích xoay quanh lĩnh vực kế toán trong quá trình công tác của quý khách mời.

Ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ với sinh viên tại chương trình

Chia sẻ về tầm quan trọng của ngành Kế toán, ông Nguyễn Thanh Tùng cho hay: Ngành kế toán là ngành không thể thiếu đối với sự vận hành của một doanh nghiệp, nhà máy, công ty, là sợi dây quan trọng để người đứng đầu doanh nghiệp có thể nhìn ra được tình hình phát triển của doanh nghiệp, từ đó điều chỉnh những biện pháp phù hợp giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Nếu không có kế toán thì một doanh nghiệp không thể vận hành trơn tru, hoạt động không thể mang lại hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Vũ Linh giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Trả lời câu hỏi “Một Kế toán giỏi cần có những tố chất nào?” của sinh viên, bà Nguyễn Thị Vũ Linh cho biết: Kế toán là nghề mà không chỉ đòi hỏi chuyên môn, tính trung thực, sự cẩn thận mà nghề này còn đòi hỏi những kỹ năng xử lý thông tin, xử lý chứng từ hóa đơn, xử lý hàng hóa… Thực tế, kế toán là công việc rất áp lực, đòi hỏi sự tập trung cao độ, sự chính xác tuyệt đối nên nhân viên kế toán lúc nào cũng phải căng đầu, căng mắt, căng óc làm việc. Nếu không có trách nhiệm với công việc thì chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi sai sót.

Ban Biên tập