Cuộc thi nói và viết tiếng Hàn năm 2022

63

Tối nay (15.6), Học viện King Sejong Bình Dương đã tổ chức Cuộc thi nói và viết tiếng Hàn năm 2022 cho hơn 100 học viên của Học viện. Trải qua, 4 tiếng tranh tài, chung cuộc học viên Đinh Quỳnh Trang đã đạt giải Nhất ở phần thi nói, học viên Phan Lê Vi giải Nhì; Học viên Hoàng Thị Bắc đạt giải Nhất ở phần thi viết, học viên Nguyễn Thị Dung giải Nhì; Học viên Vũ Linh giành chiến thắng tại trò chơi vận động đập giấy.

Thầy Cao Việt Hưng – Giám đốc Học viện King Sejong Bình Dương phát biểu tại Cuộc thi

Phát biểu tại Cuộc thi, thầy Cao Việt Hưng – Giám đốc Học viện King Sejong Bình Dương cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp học viên của Học viện nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn giao lưu gắn kết với nhau cũng như cùng nhau tìm hiểu về văn hóa và đất nước con người Hàn Quốc.

Thí sinh bước vào phần thi nói và viết tại Cuộc thi

Cuộc thi năm nay được Ban Tổ chức chia thành 2 nội dung thi đấu lần lượt là phần thi nói và phần thi viết. Thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 chủ đề để tham dự tranh tài. Ban Giám khảo Cuộc thi cho hay, mặc dù với cùng chủ đề nhưng các thí sinh tranh tài năm nay đã trình bày phần thi của mình vô cùng thú vị và đầy tính sáng tạo với nhiều hướng tiếp cận vấn đề khác nhau.

Học viên Đinh Quỳnh Trang đã đạt giải Nhất ở phần thi nói

Học viên Hoàng Thị Bắc đạt giải Nhất ở phần thi viết

Cuộc thi nói và viết tiếng Hàn năm 2022 do Học viện King Sejong Bình Dương tổ chức đã thúc đẩy phong trào học tập tiếng Hàn tại Trường Đại học Bình Dương nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, qua đây góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn tại các doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương. Bằng nhịp cầu ngôn ngữ cũng như sứ mệnh của mình, Học viện King Sejong Bình Dương sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác về mặt giáo dục giữa Việt Nam – Hàn Quốc lên tầm cao mới, bền vững và vững mạnh hơn.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi

Ban Biên tập