Chương trình Famtrip 2022 – Giới thiệu điểm đến tham quan du lịch sinh thái tiềm năng huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

79

Nhận lời mời của Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, từ ngày 14 – 15/6/2022 Ban Giám hiệu trường Đại học Bình Dương đã cử ThS. Du Quốc Đạo cùng với 04 sinh viên ngành Việt Nam học tham gia vào đoàn khảo sát các điểm du lịch kết hợp tọa đàm đóng góp ý kiến hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ du lịch hiện có trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Đoàn tham quan Cầu Gãy sông Bé

Ngày đầu tiên của chương trình, đoàn tiến hành tham quan khảo sát điểm đến du lịch đầu tiên của huyện Phú Giáo chính là Di tích lịch sử Cầu Gãy sông Bé. Tiếp sau đó đoàn đến khảo sát đập thủy lợi Phước Hòa (xã An Thái), tham quan công trình xây dựng đập, quy trình vận hành của đập. Sau khi tham quan đập thủy lợi xong, đoàn di chuyển đến Khu nông nghiệp công nghệ cao U&I, thăm vườn cây ăn trái, quy trình trồng và thu hoạch cũng như bảo quản các nông sản như: dưa lưới, chuối, rau sạch… Chiều cùng ngày, đoàn đến Trang trại Chiến Thắng để khảo sát và trải nghiệm mô hình nghỉ dưỡng liều trại ngay bên bờ hồ thoáng mát, tham quan thưởng lãm phong cảnh, tham gia hoạt động câu cá, tham quan các mô hình trang trại chăn nuôi khép kín ứng dụng công nghệ cao… Buổi tối đoàn tham gia chương trình giao lưu đốt lửa trại, nhảy tắc xìn với người đồng bào Sán Chỉ đang sinh sống tại địa phương.

 

Đoàn tham quan dự án thủy lợi Phước Hòa

Ngày thứ hai của chương trình, đoàn di chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên (xã Tam Lập) để nghe giới thiệu về lịch sử, quá trình xây dựng thiền viện, ngắm phong cảnh, thắp hương viếng Phật. Ngay sau đó, đoàn tham quan Di tích lịch sử Dinh tỉnh trưởng Phước Thành; nghe thuyết minh giới thiệu về quê hương và con người Phú Giáo, truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất, kiên trung… Đặc biệt được tham quan tìm hiểu thêm về trận đánh tiêu diệt tỉnh lỵ Phước Thành năm xưa, trận đánh đã từng làm rung động cả Sài Gòn, làm cho chính quyền Sài Gòn phải nhốn nháo…

Đoàn di chuyển và tham quan tại Phú Giáo

Đến trưa, đoàn di chuyển về Hội trường Huyện ủy Phú Giáo tham dự buổi tọa đàm đóng góp ý kiến về các điểm đến mà đoàn đã khảo sát, cho ý kiến về tuyến tham quan của các điểm đến cũng như các dịch vụ mà đoàn đã đi qua.

Chương trình Famtrip 2022 diễn ra thành công tốt đẹp, tiềm năng và thế mạnh về du lịch của Phú Giáo đã được nhận diện, hứa hẹn khai thác mạnh mẽ trong tương lai.

Quốc Đạo – Giảng viên Khoa Kinh tế