Trường Đại học Bình Dương đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp cho sinh viên

4020

Nhận lời mời từ lãnh đạo Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG – TPHCM (ITP), sáng 2/5 TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã đến tham dự và gửi lời chúc mừng đến ITP nhân Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập của đơn vị này.

TS. Cao Việt Hiếu (bìa trái) tham dự lễ kỷ niêm 15 năm thành lập ITP

Trong dịp này, ITP đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG – HCM (IEC). Sau lễ ra mắt, ông Nguyễn Anh Thi – Đại diện của ITP và IEC đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức, đơn vị chuyên trách trong lĩnh vực khởi nghiệp như: SaiGon Innovation Hub, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp; Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương…

Ông Nguyễn Anh Thi (bìa trái) đại diện IEC ký kết hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương

Là một đơn vị giáo dục đại học đầu tiên của tỉnh Bình Dương, trải qua 20 năm đồng hành và phát triển cùng tỉnh nhà, Trường Đại học Bình Dương đã và đang gặt hái được những thành công nhất định trên nhiều lĩnh vực, dần khẳng định được mình trên bản đồ giáo dục cả trong và ngoài nước. Tiếp nối những thành công đó vào tháng 12/2017, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức lễ ra mắt Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, TS. Cao Việt Hiếu được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường.

Với tình hình hiện nay, khi sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đưa loài người bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên công nghệ, thì chắc chắn ngành giáo dục cũng cần phải thay đổi để phù hợp với thời đại và vấn đề khởi nghiệp trong sinh viên cũng là một vấn đề cần được quan tâm trong bức tranh tổng thể của giáo dục. Đứng trước thực trạng đó, phát biểu trong lễ ra mắt, TS. Cao Việt Hiếu nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới các hoạt động đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế và hợp tác với các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, chủ động kết nối việc làm cho sinh viên”.

Bằng chủ trương đó, trong thời gian qua Nhà trường đã mở rộng và hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, tổ chức trong và ngoài nước trong đó Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương cũng là một trong các đơn vị có mối quan hệ hữu nghị, gắn kết với Nhà trường. Với việc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương ký kết hợp tác với IEC thì đây được xem là một hướng đi để Trường Đại học Bình Dương cùng Sở Khoa học và Công nghệ Bình Dương cũng như các đơn vị khác phối hợp thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của sinh viên Đại học Bình Dương ngày càng phát triển cả về lượng lẫn chất.

CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức “Giao lưu khởi nghiệp cho sinh viên” tại Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau

Có thể nói, hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên là một trong những chiến lược mà Hội đồng quản trị, BGH Nhà trường nhiệm kỳ mới luôn quan tâm và chú trọng. Từ đầu năm 2018 đến nay, Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ giữa chuyên gia với các bạn sinh viên; thành lập CLB; các cuộc thi để trau dồi kỹ năng mềm từ đó bổ trợ cho các bạn trẻ thêm về kỹ năng khởi nghiệp… Ngoài ra Nhà trường còn động viên, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các em bằng những chính sách để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của các bạn sinh viên trong Nhà trường. Đơn cử như các cuộc thi: Mô hình dự án Smart home; Talkshow với chuyên đề “Thiết lập mục tiêu và quản trị cuộc đời” do Chuyên gia tâm lý – Đạo diễn Lê Văn Hiển làm diễn giả; CLB Kế toán trẻ BDU tổ chức chuyên đề về quyết toán thuế TNCN cho sinh viên; Phối hợp CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức “Giao lưu khởi nghiệp cho sinh viên” tại Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau…

Chuyên gia chia sẻ với các bạn sinh viên Khoa Kế Toán trong chuyên đề về “Quyết toán thuế TNCN”

Qua những hoạt động trên, phong trào khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã bắt đầu tiến triển, tiêu biểu như sinh viên Đặng Ngọc Quý – Khoa Quản trị Kinh doanh đã tự mình mở được một cửa hàng phân phối độc quyền thương hiệu sữa Ogami tại Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ngọc Quý chia sẻ: “Mình thấy, các buổi giao lưu giữa chuyên gia và các bạn sinh viên về vấn đề khởi nghiệp do Nhà trường tổ chức giúp ít được rất nhiều cho những người muốn khởi nghiệp như chúng em. Qua những lời chia sẻ của các diễn giả em đã thu thập được nhiều kiến thức, tự rút ra cho mình được những bài học kinh nghiệm quý báu từ người đi trước”.

Cửa hàng sữa Ogami của sinh viên Đặng Ngọc Quý khai trương

TS. Cao Việt Hiếu chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo các đơn vị giáo dục, sở, ban ngành trong lễ kỷ niêm 15 năm thành lập ITP​

Hồng Tiền