Gặp gỡ đội thi Robot dò đường đến từ trường THPT

1761

Năm thứ 2 trường ĐH Bình Dương tổ chức cuộc thi Robot dò đường với khá nhiều thay đổi thú vị, điểm mới nhất của cuộc thi này có sự tham gia của học sinh các trường THPT tại Bình Dương. Tại phòng thực hành E01.2, khoa Điện – Điện tử, Phòng Thông tin – Truyền thông đã có buổi trò chuyện với 3 em học sinh trường THPT Bến Cát và THPT Bàu Bàng.

Phóng viên: Em có thể giới thiệu đội của mình và cho biết tại sao em lại đến với cuộc thi này?

Thí sinh Lê Văn TrườngNhóm của em gồm 3 thành viên, em – Lê Văn Trường, bạn Hồ Tiến Đạt đến từ trường THPT Bến Cát và bạn Nguyễn Văn Huy đến từ đến từ trường THPT Bàu Bàng. Qua website của trường, nhóm đã nắm được thông tin cuộc thi, cả ba đã hội ý và quyết định tham gia cuộc thi này.

Phóng viên: Tại sao 3 bạn ở 2 trường khác nhau lại có thể tập hợp lại trở thành một đội?

Thí sinh Lê Văn TrườngĐây là một mối cơ duyên rất là tình cờ, do chúng em đã biết nhau từ trước và đã tham gia với nhau rất nhiều cuộc thi về tin học. Từ những cuộc thi này, chúng em đã hợp thành một nhóm để tham gia cuộc thi Robot dò đường ở trường Đại học Bình Dương.

Phóng viên: Con robot đội em được chế tạo và vận hành như thế nào?

Thí sinh Lê Văn Trường: Về phần động cơ và các linh kiện của robot này thì nhóm đặt mua trên mạng và được các anh sinh viên trường Đại học Bình Dương hướng dẫn lắp ráp. Phần lập trình để cho xe đi thì nhóm tham khảo trên các  trang thông tin điện tử và sách báo rồi cùng nhau đưa ra phương hướng lập trình tốt nhất cho phần điều khiển của chiếc xe này.

Phóng viên: Vậy các em hoàn thành nó trong bao lâu?

Thí sinh Lê Văn Trường: Sau hai tuần các thành viên miệt mài tìm hiểu, được sự giúp đỡ của thầy cô và các anh chị sinh viên của trường Đại học Bình Dương, đến nay robot của nhóm đã hoàn thành.

Con robot đã chạy khá tốt, tuy nhiên chúng em vẫn chưa thực sự ưng ý, trong thời gian sắp tới chúng em sẽ cố gắng hoàn thiện hơn.

Phóng viên: Nhóm của em có đặt mục tiêu gì cho cuộc thi ở trường Đại học Bình Dương?

Thí sinh Lê Văn TrườngĐến với cuộc thi, chúng em đặt mục tiêu chính là tham gia để học hỏi, mở mang kiến thức và nếu giành được giải thì đó là một điều may mắn đối với chúng em.

Phóng viên:  Với sân chơi mà chủ yếu là các anh chị sinh viên thì các em cảm  thấy như thế nào?

Thí sinh Lê Văn TrườngTham gia sân chơi này, em cảm nhận được các anh chị sinh viên rất thân thiện và bên cạnh đó đây cũng là một thử thách đặt ra để chúng em được thử sức mình, xem khả năng của mình đến đâu và học hỏi nhiều hơn từ cách anh chị sinh viên.

Phóng viên: Cảm ơn em!

Và chúc các em luôn giữ được ngọn lửa đam mê khoa học để tiếp tục có những bước tiến xa hơn nữa.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Khoa Điện – Điện tử tổ chức cuộc thi này nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học và kích thích sự sáng tạo trong sinh viên.  Điểm mới của cuộc thi năm nay có sự tham gia của 4 đội thi đến từ các trường THPT trong tỉnh Bình Dương.

Nhóm học sinh từ trường THPT Bến Cát và THPT Bàu Bàng tham gia cuộc thi.

Em Lê Văn Trường cùng robot của nhóm mình chế tạo nên.

Đinh Trọng – Tấn Sang

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG