Gắn kết doanh nghiệp và truyền lửa cho sinh viên ngành Dược

6802

Trong không khí vui mừng đầu năm học mới, sáng ngày 29/10/2022, Khoa Dược học tổ chức chương trình “Gắn kết doanh nghiệp và truyền lửa cho sinh viên ngành Dược”, mở ra một năm học mới nhiều phấn khởi. Đây không chỉ là ngày gặp mặt quan trọng đối với sinh viên ngành Dược mà còn là dịp trao đổi, gắn kết giữa Nhà trường và các doanh nghiệp tuyển dụng.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo và doanh nghiệp có Bác sĩ CK2. Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Tự Trọng – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Minh Hiếu – Trưởng phòng Khoa giáo văn xã Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương; ThS. Lê Hữu Nhơn – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phi Hiền – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương; ông Hoàng Anh Kiệt – Giám đốc Kinh doanh Công ty Bayer Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Sỹ – Giám đốc Nhân sự Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu.

Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, các sở ban ngành, doanh nghiệp, Ban Giám hiệu và lãnh đạo Khoa Dược Nhà trường tham dự chương trình

Về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có: GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương; TS Stanislaw Rizevsky – Viện trưởng Viện Khoa học và ứng dụng; TS Trần Văn Bảo – Phó trưởng Khoa Dược học; ThS Nguyễn Minh Tùng – Giám đốc Trung tâm Phát triển Cộng đồng cùng các Thầy Cô là giảng viên Khoa Dược học và hơn 200 sinh viên ngành Dược.

Phát biểu tại chương trình, TS Trần Văn Bảo – Trưởng Khoa Dược học cho biết: “Chương trình đào tạo ngành Dược học của khoa tập trung đào tạo theo hướng ứng dụng và bám sát khung chương trình của Bộ. Theo đó, Khoa đẩy mạnh kết nối với các chuyên gia, các tổ chức. Bên cạnh đó, Khoa cũng nỗ lực đàm phán với doanh nghiệp để giúp sinh viên không chỉ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu mà còn có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp sau khi ra trường”.

Sinh viên tham gia gian hàng triển lãm

Với những đóng góp tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội của Khoa, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ngợi khen tinh thần lao động của tập thể đội ngũ cán bộ khoa. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến Nhà trường và sinh viên Khoa Dược học đã cùng chung tay với đội ngũ y bác sĩ trong việc tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua “Ngành Dược học Trường Đại học Bình Dương có đội ngũ cán bộ giỏi, tâm huyết, giàu kinh nghiệm và có cơ sở vật chất khang trang luôn xứng tầm là một trong những nơi đào tạo sinh viên chất lượng cho xã hội” – Bác sĩ CK2. Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.

BDU ký kết với Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu

Dịp này, các doanh nghiệp đồng hành cũng đã trao tặng quà và học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Cũng tại chương trình, lãnh đạo Khoa Dược học cùng lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm FPT Long Châu đã cùng nhau ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm và giới thiệu những công nghệ mới, sản phẩm mới trong các lĩnh vực thế mạnh của công ty đến giảng viên và sinh viên Nhà trường; Tạo mọi điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp, học kỳ doanh nghiệp làm quen với văn hóa, kỹ năng, kỹ thuật an toàn lao động tại đơn vị.

Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chương trình

P.Phụng