Doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm trường Đại học Bình Dương

5104

Sáng 29-6, đại diện lãnh đạo Trung tâm Nghề nghiệp – Hỗ trợ doanh nghiệp cùng lãnh đạo hai khoa Điện – Điện tử và Tin học trường ĐH Bình Dương đã có buổi làm việc với ông Nobeshima Misao – Tổng giám đốc Công ty Nawa Precision, Nhật Bản tại phòng họp khu giảng đường A trường ĐH Bình Dương.

Thay mặt BGH nhà trường, lãnh đạo Trung tâm Nghề nghiệp – Hỗ trợ doanh nghiệp đã giới thiệu khái quát về nhà trường cũng như chương trình đào tạo. Tiếp sau đó, lãnh đạo hai khoa Điện – Điện tử và Tin học cũng đã có giới thiệu khái quát về các phân ngành đào tạo tại khoa cũng như đề nghị hướng hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tại buổi họp, ông Nobeshima Misao đã giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của công ty và nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, ông Nobeshima Misao đã được hướng dẫn tham quan các phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành của nhà trường. Qua giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Nhật với các sinh viên, ông Nobeshima Misao rất ngạc nhiên khả năng và niềm đam mê nghiên cứu chế tạo của các bạn trẻ.

Kết thúc buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo các khoa ông Nobeshima Misao bày tỏ mong muốn hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường trong việc đào tạo nguồn lao động theo nhu cầu.

ĐINH TRỌNG – TẤN SANG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG