SGGP: Hội thảo biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển 2018

1460

Ngày 29-8, Trường Đại học Bình Dương (BDU) phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Trung Hoa (Đài Loan – Trung Quốc) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển – CCCE 2018”.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, giáo sư đầu ngành về môi trường của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Các đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm phân tích, đánh giá, đưa ra giải pháp hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu do các hoạt động của con người tác động lên môi trường tự nhiên tạo ra các chất thải khí nhà kính; hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ, bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng, đe dọa trực tiếp đến đời sống của con người.  

Hội thảo quy tụ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước nhất là các nhà khoa học trẻ quan tâm đến vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu và kinh tế, góp tiếng nói chung tìm ra giải pháp cân bằng giữa ba vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội. Đồng thời, là diễn đàn thanh niên với biến đổi khí hậu, quy tụ các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu về biến đổi khí hậu và các vấn đề sinh kế cộng đồng.

Nguồn: sggp