Nhất khu vực miền Nam Olympic Tiếng Anh toàn quốc năm 2018

752

 

Trường Đại học Bình Dương đã xuất sắc vượt qua các đội đến từ nhiều trường cao đẳng, đại học khu vực miền Nam để giành giải Nhất cuộc thi “Olympic Tiếng Anh toàn quốc năm 2018 khu vực miền Nam”.

Chiều 26/10, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp.HCM đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi “Olympic Tiếng Anh toàn quốc năm 2018 khu vực miền Nam” để chọn ra đội xuất sắc nhất khu vực bước vào vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới đây. Cuộc thi do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với ĐHQG Tp.HCM tổ chức.

Thành phần BGK trong cuộc thi

Tại chương trình, các thành viên trong BGK là những TS, TSKH có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đã tiến hành chấm điểm cho các đội dựa trên các yếu tối sau: Ngữ pháp, ngữ điệu và mức độ phát âm chuẩn của từng thành viên trong đội; Cốt truyện và thông điệp muốn truyền tải; Chất lượng âm thanh và hình ảnh của video cũng như tỉ lệ bình chọn của khán giả trên trang fanpage, youtube của cuộc thi.

BGK chấm điểm và đưa ra nhận xét với từng bài dự thi của các đội

Theo đó, khả năng ngôn ngữ và kỹ năng nói sẽ được chấm với mức điểm tối đa là 5 điểm; Cốt truyện và thông điệp muốn truyền tải được chấm với mức điểm tối đa là 4 điểm; Chất lượng âm thanh, hình ảnh trong video được chấm với mức điểm tối đa là 1 điểm. Riêng đối với tỉ lệ bình chọn của khán giả sẽ được Ban tổ chức quy đổi dựa trên thang bảng điểm đã được công bố trước đó.

Các thành viên trong đội Đại học Bình Dương hồi hộp chờ BGK công bố kết quả

Chung cuộc, Trường Đại học Bình Dương đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để giành giải quán quân của Cuộc thi tại khu vực miền Nam với số điểm vượt trội 8,92/10. Đồng thời chính thức giành được tấm vé bước vào tranh tài tại vòng thi chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 sắp tới.  

BGK trao giải Nhất cho đội Đại học Bình Dương

Sinh viên Trần Thị Anh Thư – Một trong những thành viên của đội cho biết: Thư và toàn đội vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi đội giành giải Nhất tại cuộc thi. Ban đầu nhóm chỉ xác đinh tham gia để cọ xát và giao lưu với sinh viên của trường bạn để học hỏi và dần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Nói về sự chuẩn bị cho vòng thi chung kết toàn quốc sắp tới, Sinh viên Nguyễn Hồng Cao Minh Huyền chia sẻ: “Sau khi biết tin nhóm được lọt vào vòng thi chung kết toàn quốc, toàn đội đã sắp xếp một buổi để họp bàn và đưa ra kế hoạch cho vòng thi tới. Ngoài ra nhóm cũng đã tham khảo và tìm hiểu vòng thi chung kết năm ngoái để học hỏi kinh nghiệm từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Một số hình ảnh tại vòng thi chung kết:

Ban Biên tập