Nâng cao năng lực số cho sinh viên

933
️Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội truyền thống học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương với chủ đề “Connect white dove 2023”, chiều ngày 4/1, tại Nhà hát sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra Hội nghị chuyên đề “Nâng cao năng lực số cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số”
️Tham dự hội nghị chuyên đề, có Đ/c Nguyễn Minh Sơn – UV. BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; ThS Trần Hữu Duật – Báo cáo viên, Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Robot & Trí tuệ nhân tạo (FIRA) Trường Đại học Bình Dương cùng hơn 100 đồng chí là cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội sinh viên trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.
Đ/c Nguyễn Minh Sơn tặng hoa chào mừng đến Báo cáo viên, ThS Trần Hữu Duật.
️Đối với công tác Đoàn, Hội Sinh viên các nền tảng ứng dụng công nghệ vào làm việc đã giúp tạo ra một xu thế mới, không chỉ trong giai đoạn COVID-19, mà còn có thể ứng dụng tốt cho hiện tại và trong tương lai như: Quản trị đơn vị trực tuyến; Tổ chức hội nghị, sự kiện trực tuyến, Lưu trữ và tuyên truyền thông tin…
️Tại chương trình, ThS Trần Hữu Duật cho biết, Thông qua các ứng dụng như MS Teams, Google Classroom kết hợp Google Meet, các tổ chức Đoàn có thể quản lý các hoạt động nội bộ, triển khai công việc, họp định kỳ trực tuyến. Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, gmail, zalo… giúp lan tỏa giá trị thông tin tuyển truyền cao. Với những nền tảng này, các đơn vị thậm chí còn có thể ghi biên bản và lưu trữ tài liệu trực tuyến có tính hệ thống, giao việc độc lập, có thời hạn và quản lý tiến độ.
️Cũng theo ThS Trần Hữu Duật, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác Đoàn là công tác tuyên huấn. Đoàn Thanh niên có vai trò tuyên truyền, thúc đẩy, truyền cảm hứng và giúp đoàn viên thanh niên hiểu được trách nhiệm của thế hệ trẻ, hiểu được ý nghĩa của những hoạt động chúng ta làm. Do đó, trong bối cảnh chuyển đổi số, vai trò của chuyển đổi số, truyền thông số là vô cùng quan trọng đối với những người làm công tác Đoàn, Hội.
️“Việc giao tiếp và hợp tác trong môi trường số rất quan trọng. Tuy nhiên, các vấn đề về giao tiếp trên không gian kỹ thuật môi trường số, nhất là mạng xã hội tìm ẩn rất nhiều rủi ro về tính bảo mật thông tin cá nhân. Do đó, Đoàn cấp trên cần tổ chức các khóa tập huấn về năng lực số cho cán bộ Đoàn; Chuẩn hóa và lưu trữ dữ liệu tập trung; Chia sẻ về kinh nghiệm giữa các đơn vị trong và ngoài tổ chức để hoạt động Đoàn đạt hiệu quả cao” – ThS Trần Hữu Duật nhấn mạnh.
Phi Phụng